น้ำตาลเกิน

คุณหมอนัดตรวจคัดกรองเบาหวาน​ สรุปเราน้ำตาลเกิน​ คุณแม่ทานไหนมีวิธีลดน้ำตาลบ้างมั้ยคะ​ ช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยคะ​ ขอบ​คุณค่ะ?

1 ตอบกลับ

ควบคุมอาหารค่ะแม่ งดแป้ง งดของหวาน ผลไม้ที่มีรสหวานทุกชนิดค่ะ เปลี่ยนพฤติกรรมการทาน บ้านนี้เปลี่ยนมาทานข้าวไรซ์เบอร์รี่ เน้นข้าวไม่เน้นกับ ทานผลไม้พวก ฝรั่ง แอปเปิ้ลเขียว แล้วก็ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่าค่ะ ก็ช่วยได้เยอะ ตอนนี้ค่าน้ำตาลกลับมาปกติแล้วค่ะ แต่คุณหมอยังให้คุมต่อเนื่องจนคลอด