คามิโลซาน คนท้องใช้ได้ไหม คนท้องกินยาแก้ไอได้ไหมคะ?

คนท้องกินยาแก้ไอได้ไหม คือไอมา3-4วันแล้วค่ะ แต่ไม่มีน้ำมูก ไม่มีไข้ ไออย่างเดียวเลย ไม่กล้ากินยามั่ว อยากทราบว่าคนท้องนี่กินยาแก้ไอได้ไหมคะ? #39+3week

20 ตอบกลับ

ยาอมมายบาซิน สเตร็ปซิลหรือยาพ่นคอ คามิโลซาน ซึ่งยากลุ่มนี้เป็นยาออกฤทธิ์เฉพาะที่ จึงใช้ได้ในหญิงตั้งครรภ์ ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ และลดอาการไอจากการระคายคอได้ดีค่ะหรือไม่ก็ทานน้ำอุ่นบ่อยๆนะค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ :)

คามิโลซาน คนท้องใช้ได้ไหม จริงๆ แล้วตัวยาเองก็ไม่มีข้อมูลการใช้ในผู้หญิงที่ตั้งครรภ์และให้นมบุตรนะคะ ไม่รู้ว่าได้หรือไม่ได้ค่ะ แนะนำให้ปรึกษาหมอดีกว่า

ได้ค่ะ แม่ๆ ชอบถามกันเยอะมากว่า คนท้องกินยาอมแก้ไอได้ไหม แต่ถ้าจะให้ปลอดภัยสุดแนะนำ มะนาว คั้นผสมกับน้ำอุ่น เกลือ จิบบ่อย ๆ ช่วยได้นะคะแม่

ลองถามเภสัชกรดูก่อนก็ได้นะแม่เพื่อความชัวร์ค่ะ เขาน่าจะรู้แหละว่าอันไหนกินได้ไม่ได้ค่ะ อย่าลืมบอกด้วยว่ากำลังท้องค่ะ

งดพวกของทอด ของมัน อย่ากินน้ำเย็นค่ะแม่ ไม่ต้องไปหาหมอหรอกถ้าอาการเล็กน้อยนะ หลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอกช่วงนี้ค่ะ

หายไวๆ นะคะ เราก็เป็นเหมือนกัน ยิ่งตอนนี้โควิดระบาดด้วย ยังดีนะที่ได้กลิ่นอยู่ จมูกดีมากตอนนี้เหม็นไปหมดทุกอย่างเลยค่ะ

คุณหมอแนะนำให้พบแพทย์เพื่อหาสาเหตุ และรักษาที่ต้นเหตุจะปลอดภัยกว่าค่ะ https://www.chiiwiidoctor.com/page_community_detail_sub.php?IsViewCMM=Q0hJSVdJSQ,,&prTarget=MQ,,&dtTarget=NDgx&qsTopic=NTUz

เราก็ใช้อยู่นะคะ คามิโลซาน ตั้งแต่ยังไม่ท้องเลย เราว่ามันดีมากอะ พ่นไม่กี่วันก็หายแล้ว ตอนไอหนักๆ พ่นปุ๊บก็ดีขึ้นเลย

ดื่มน้ำอุ่น หรือน้ำอุ่นผสมมะนาว หรือน้ำเปล่าในอุณหภูมิห้อง อย่าดื่มน้ำเย็น แล้วก็ควรพักผ่อนมากๆ ค่