แม่ๆคนไหนร้องไห้บ่อยบ้างคะ

คือไม่รู้ตัวเองเป็นอะไร เป็นเพราะฮอร์โมนหรือป่าว แต่น้อยใจแฟนทุกคืน(เป็นช่วงก่อนนอน) บอกก่อนว่าไม่ได้อยู่ด้วยกัน ทำงานคนละที่ จะคุยกันทุกคืน บางคืนเขาดูข่าวไม่ค่อยสนใจ ก็ร้องไห้ บางคืนนางหลับไปก่อนไม่รอก็เสียใจร้องไห้ จะส่งผลกับเบบี่ไหมคะ ห้ามตัวเองไม่ได้เลย ขนาดดูตลกยังร้องไห้เลย 😭😭😭

2 ตอบกลับ

พยายามนะคะคุณแม่ ร้องไห้มากๆ ร่างกายผลิตฮอร์โมนเครียด จะส่งผลถึงพัฒนาการของลูกทั้งทางร่างกายและจิตใจ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ลูกตัวเล็ก คลอดมา อาจจะเป็นเด็กโยเย เลี้ยงยาก ภาวะทางอารมณ์ไม่มั่นคงนะคะ

3y ago

สู้ๆ ค่ะ คุณแม่คนเก่ง

กระทบแน่นอนค่ะ แม่ต้องพยายามนะคะ คิดถึงลูกให้เยอะๆ แม่ยังดีทำงานคนละที่ ของเราอยู่คนละจังหวัดค่ะ

3y ago

จะพยายามค่ะ ขอบคุณมากนะคะ เพื่อตัวเองและเบบี้ด้วยค่ะ