พาหะโลหิตจาง

คือไปหาหมอรอบแรกหมอบอกว่าเราปกติแข็งแรงดีทุกอย่างพอมารอบ2หมอบอกว่าเป็นพาหะโลหิตจางคือเรามีสิทธิ์​หายไหมคะ

2 ตอบกลับ

ไม่หายค่ะ พาหะจะส่งต่อผ่านพันธุกรรมไปเรื่อย ๆ เราก็พาหะค่ะเป็นกันทั้งตะกูล 😅 หมอจะดูค่าเลือดให้ถ้าจางมากตะได้ยาบำรุงเลือดมากินตอนท้อง