ร้องไห้ง่าย คิดมาก

คือใครเป็นเหมือนกันบ้างค่ะ ตั้งแต่ท้อง รู้สึกว่าตัวเองร้องไห้ง่ายคิดมาก เรื่องนิดเดียวก้อร้องไห้แล้ว คือใจนึงไม่อยากร้องไม่อยากคิดมาก ห่วงลูกในท้องค่ะ เราควรแยกกันอยู่กับสามีดีใหมค่ะ เพราะดูเหมือนเขาไม่เอาใจใส่เราเหมือนแรกๆ ยิ่งอยู่ด้วยกันเหมือนทุกอย่างยิ่งแย่ลง เหนื่อยใจมากเลยค่ะ อยู่ด้วยกันแทนที่จะมีความสุข มีแต่เสียใจ

2 ตอบกลับ

ม่ายยยย ไม่ต้องแยกกันอยู่ค่ะคุณแม่ ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าเป็นเพราะฮอร์โมนเปลี่ยน ความจริงสามีอาจทำตัวปรกติแต่คุณแม่เองที่อ่อนไหวง่ายขึ้น พยายามปล่อยวาง พอจะน้อยใจให้เบี่ยงเบนความสนใจตัวเองไปที่เรื่องอื่น และควรเปิดใจคุณกับคุณสามีด้วยว่าเขาคิดอะไรอยู่ คุณแม่อย่าพึ่งสรุปเอาเอง พยายามคิดถึงเหตุผลนะคะ และที่สำคัญอย่าลืมบอกสามีด้วยว่าเราเป็นแบบนี้เพราะฮอร์โมน ใจเย็นๆ นะคะ พยายามทำใจให้สบายๆ หาอะไรบันเทิงๆทำ หลังคลอดจะได้ไม่เสี่ยงซึมเศร้านะคะ

6y ago

ขอบคุณนะคะสำหรับกำลังใจและคำแนะนำที่ฟังแล้วรู้สึกดี อย่างเยี่ยมคะ

ไม่เปนไรนะคะ คุนแม่ เพื่อลูกพยายามร่าเริงเข้าไว้