น้ำนมหดค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

คือแรกๆมีให้ลูกกินพอต่อครั้ง นานๆไปน้ำนมเริ่มหดไปเรื่อยๆเลย ขอคำแนะนำหน่อยค่ะในการกู้น้ำนมเพราะว่าทำมาหลายวิธีแล้ว ปั้มตรงรอบตลอด#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

น้ำนมหดค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
12 ตอบกลับ

สิ่งแรกเลยนะค่ะห้ามเครียด เป็นเหมือนกันนมมาได้2วัน จากนั้นน้ำนมก็หาย เลยซื้อน้ำหัวปลีมากินกินสมุนไพรทุกอย่างที่เขาว่าช่วยกระตุ้นน้ำนมและกินน้ำอุ่นเยอะหรือน้ำธรรมดาก็ได้กินเยอะๆ และนวดเต้ากระตุ้นด้วยนะค่ะ ตอนนี้มาปกติแล้วให้น้องเข้าเต้าอย่างเดี่ยวไม่ได้ปั๊ม ตอนนี้น้อง1เดือนแล้ว

บ้านนี้พอน้อง3เดือนก็หดเหมือนกันคะเลยให้น้องเข้าเต้าแทน น้ำนมก็กลับมาเหมือนเดิม แนะนำให้ปั้มทุก2-3ชมคะรึถ้าไม่ได้ทำงานก็ให้น้องกินเต้าไปเลยคะ เวลาเห็นกินนมจากเต้าแล้วมีความสุขเหมือนกันนะคะแม่

แม่ลองหาซื้อยาบำรุงมาทานกับกินน้ำเยอะๆนะคะ ตอนแม่ออกไฟแรกๆก็หดเหมือนกันพอหายาบำรุ่งบวกกับกินน้ำกับให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆจะช่วยได้ค่ะ

เอาลูกเข้าเต้าคะ การดูดนมของลูกช่วยกระตุ้นได้มากค่ะ อย่าเครียดนะค่ะ เพราะยิ่งเครียดนมยิ่งไม่มาค่ะ กินน้ำเยอะๆๆ

ถ้าลูกไม่ดูดมีโอกาสหดได้ง่ายค่ะ ถ้ากู้ต้องทานอาหารเยอะและนวดเต้ากระตุ้นบ่อยๆ

ให้น้องเข้าเต้าค่ะ น้ำนมจะดีกว่าปั้มค่ะ ทานน้ำเยอะๆ พยายามให้ได้ 3 ลิตรต่อวัน

เป็นเพราะทานอาหารผิดรึป่าวคะ ได้ยินมาว่ามีอาหารบางชนิดทำให้น้ำนมหดค่ะ

ปั้มตรงรอบตลอดของแม่คือยังไงคะ ปั้มนานกี่นาที

ปั้มทุกๆ2ชั่วโมงครั้งละ 30 นาทีค่ะ

แม่คุมกำเนิดแบบไหนคะ