ท้องกี่เดือนทานน้ำมะพร้าวได้คะ

คือแม่แพ้ท้องแล้วอยากทานน้ำมะพร้าวมากตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 9 สัปดาห์อยากถามแม่บ้านอื่นว่าท้องอ่อนอยู่ทานน้ำมะพร้าวได้ไหมคะหรือต้องรอกี่เดือนถึงจะทานได้

16 ตอบกลับ

ทานได้ตลอดเลย เราศึกษามาน้ำมะพร้าวมีประโยชน์ต่อคนท้องมาก เเต่บางคนห้าม หมอบางคนก็ห้าม เลยไม่เข้าใจ เเต่ส่วนตัวกิน เพราะมันไม่หวานมาก บางลูกไม่มีรส บางลูกจืด เลยไม่กลัวน้ำตาลเท่าไหร่ เพราะกินสดๆ

บ้านนี้กินตั้งแต่ท้องได้5วีค กินเกือบทุกวันเลยค่ะน้องออกมาน้ำหนัก 3,285กรัม แม่น้ำตาลไม่ขึ้น ไม่ได้กินกูลโคส น้ำหนักตลอดการตั้งครรภ์ขึ้นมาแค่8โลเองจ้า

เราทานช่วงไตรมาสแรกบ่อย และปวดท้องบ่อย เราก็งงว่าเป็นเพราะอะไร มาศึกษาดูตามเม้นบนเลยจ้ะ มดลูกรัดตัว แต่ก็ขึ้นอยู่ที่แต่ละบุคคลด้วยจร้า

เคยอ่านมาถ้าไม่มีปัญหาเรื่องแท้งคุกคามทานได้คะ แต่แนะนำน้องเป็นตัวแล้วจะดีกว่าคะ บ้านนี้ก็โดนดุเรื่องน้ำมะพร้าว อยากกินมากๆแต่กินไม่ได้

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้ทานตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะ แต่ไม่ได้ทานบ่อย น่าจะขึ้นอยู่กับร่างกายแต่ละคนด้วยค่ะ

แล้วแต่บุคคลค่ะแม่บ้านนี้มีภาวะแท้งคุกคามคุณหมอแนะนำให้ทานประมาณ 6 เดือนขึ้นไปค่ะ

น้ำมะพร้าวไม่ได้ทำให้แท้ง​ ทานได้ตั้งแต่ครรภ์​อ่อนยันแก่ แต่ต้องระวังน้ำตาลขึ้น​

4เดือนขึ้นไปจ้า ก็แล้วแต่คนเนาะบางคนก็เสี่ยงมดลูกรัดตัว ตอนอายุครรภ์ยังน้อย

สำหรับบ้านนี้ทานได้ทุกเมื่อถ้าหิวไม่ถือค่ะยกเว้นทุเรียนทานแล้วร้อนท้อง

ทานได้นิดๆหน่อยๆพอหายอยาก ระวังน้ำตาลสูงค่ะ