ว่าด้วยเรื่องการอยู่ไฟ

คือแม่สงสัยอ่ะคะ ว่าการอยู่ไฟมันจำเป็นขนาดนั้นเลยเหรอ การที่อดเราต้องอดหลับอดนอนด้วยเรื่องแบบนี้จำเป็นจริงๆใช่ไหม คือทางบ้านสามีเค้าให้อยู่ไฟตอนคลอดแม่อยู่ไม่ได้ อยู่แค่3คืน แล้วก็ไม่มีอะไรจนผ่านไปเดือนกว่าๆ หลานสามีคลอดลูกเลยเกิดข้อเปรียบเทียบ เค้าว่าอยู่ไฟไม่ได้ทำให้เราสุขภาพไม่ดี ซึ่งเราไม่อยากเถียงว่าลูกสองคนที่ผ่านมาเราก็ไม่อยู่ไฟไม่เห็นเราจะเป็นอะไร เราไม่อยากเอาคำพูดหมอมาเถียงว่าการอยู่ไฟตั้งแต่คลอดลูกใหม่ๆเสี่ยงที่ไหมฝีเย็บละลายก่อนกำหนดทำให้แผลปิดไม่สนิท

1 ตอบกลับ

คนบางคนอธิบายไปก็เท่านั้นจริงๆ ค่ะแม่