ด้วยเรื่องความเชื่อของคนเก่าแก่

คือแม่ผัวไม่ให้ซื้อของไว้ให้ลูก ไม่ให้เตรียมอะไรเลย "เราก็นึกนะ จะไม่ซักก่อนหรอ จะซื้อปุ๊บใช้ปั๊บเลย😵" (เด็กแรกเกิดยิ่งแพ้ง่ายอ่ะ)ยิ่งเราครรภ์แฝด หมอก็เตือนให้ระวังเรื่องคลอดก่อนกำหนด ตอนนี้ก็7เดือนแล้วอยากเริ่มซื้อของไว้ทีละนิด แต่ติดที่แม่ผัวนี่แหละ ซื้อมาก็จะมีปัญหากันอีก //นี่ไม่รู้จะทำยังไงดีอ่ะ เจอแบบนี้ปวดสมองเลย😔😔😔

36 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ที่ผ่านมานะคะ เราไม่ได้ซื้อของเตรียมไว้เลยค่ะ พ่อกับแม่ก็พูดจนเราเองก็กลัว จนไม่ซื้อ ไม่เตรียมชื่อ ไม่อะไรเลยค่ะ ก่อนออกน้อง 1 คืน มัวแต่รีบหาชื่อเพื่อจะไปแจ้งเกิด ทั้งชื่อเล่น ชื่อจริง พอน้องคลอด ก็ต้องให้แฟนไปซื้อเสื้อผ้า ของใช้ลูก แต่ก็มีไม่ถูกใจเราบ้าง บอกเลยเหนื่อยค่ะ ถ้าไม่เตรียมไว้ ซื้อสำรองไว้บ้างก็ได้ค่ะ แข็งแรงดีแล้วค่อยไปซื้อเพิ่ม

จริงๆถ้าถือประมาน7เดือนก็ซื้อได้เเล้วนะคะ เเต่บ้านเราเคยเจอค่ะ ตอนน้องเราเเม่รู้ว่าท้องปุ๊ปก็เตรียมของทุกอย่างตั้งเเต่รู้เลยค่ะ สุดท้ายน้องคลอดออกมาก็ป่วยเเละเสียตอน2เดือน เราก็ไม่รู้ว่ามันใช่รึเปล่า หรือเป็นเพราะเเม่เราเครียดมากๆตอนท้อง ตอนเราท้องเเรกเริ่มซื้อตอน7เดือน นี่ท้อง2 6เดือนเเล้ว ก็จะเริ่มเตรียมเเล้วค่ะ

บ้านห้ามทุกทางจ้าแต่ก็ซื้ออยู่ดีค่ะเพราะเวลาคลอดใครจะเป็นคนวิ่ง ซือวิ่งหาไม่รุ้จะได้ครบไม่ครบผ้าแข็งรึว่านุ่มแถมยังไม่ได้ซัก สารพัดค่ะ นี่8เดือน4วันเตรียมซักเก็บลงใส่ถุงลงตะกร้าเกือบครบหมดแล้วค่ะเหลือแค่พวกเล็กๆน้อยๆแต่ของพ่อกับแม่เสือผ้า สบู่แปรงฟันยาสีฟันครีมแป้งแล่วพวกเอกสารพ่อแม่ครบหมดแล้วค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ แต่อันนี้ไม่ใช่แม่แฟน แต่เป็นคนอื่นที่มาที่บ้าน ตอนนั้นท้องประมาณ 5เดือนนิดๆ ใอ่เรากลัวท้องโต แล้วลำบากกลัวซักไม่ไหว เลยทยอยๆซัก แล้วมาเห็นของที่เราซักไว้ แล้วเราก็เผลอได้ยินพอดี "ดูสะใภ้บ้านนี้ลูกในท้องยังไม่ออกเลยรีบเตรียมจริงๆ" โห๊ยยยยได้ยินแล้วเจ็บจิ๊ดดเลยค่ะ 5555

แอบซื้อไว้เลยค่ะ ของที่จำเป็น ซักไว้ตอนแกไม่อยู่ แอบเก็บไว้ในตะกร้าที่มิดชิด ให้พ้นหูพ้นตาส้ะ ถ้ามารอซื้อตอนคลอดจะไม่ทัน แถมโดนหมอดุอีกตะหาก เพราะของต้องใช้หลังคลอดทันที อาจจะบางรพ.รึป่าวก็ไม่รู้นะคะ แต่ที่นี่หมอให้เตรียมของไว้เนิ่นๆเลย เพราะเด็กคลอดทุกชม.ของที่รพ.มีให้ไม่พอค่ะ

บ้านนี้แม่สามีก็เป็นค่ะไม่ให้เตรียมจน7เดือนแล้วแต่บ้านนี้แอบเตรียมไว้ค่ะเวลาแม่สามีพูดก็จะสวนไปเลยว่าเวลาคลอดแม่ไปซื้อให้ด้วยนะคงไม่มีเวลาเดินออกไปซื้อตอนคลอดเสร็จไหนจะต้องซักต้องเตรียม แม่สามีเลยไม่กล้าพูดเรื่องนี้อีกเลยค่ะ5555

ประสบการณ์หมาดๆค่ะ ผู้ใหญ่ที่บ้านไม่ให้ซื้อแต่เราดื้อซื้อ ซักเก็บไว้เรียบร้อย ตอนไปคลอดพยาบาลถามหาชุดน้องเลยค่ะ ใช้ตลอดตอนอยู่รพ. (แต่ก็อาจจะแล้วแต่ที่) ซื้อเตรียมไว้เลยค่ะ นี่ขนาดเตรียมไว้ยังแอบไม่พอ

บ้านนี้จะไม่สนคนทักเลยค่ะ เพราะตอนคลอดท้องแรกก็เชื่อคนแก่ แต่พอคลอดจิงๆเตรียมของไม่ทันเลย ไป รพ.ตัวเปล่า ต้องไปหาซื้อที่หน้า รพ.และก็ยังไม่ได้ซัก พอท้องหลังๆเตรียมไว้แต่เนิ่นๆเลย ใครจะทักก็ช่าง

ซื้อเตรียมไว้เถ้อค่ะ​ ความสะอาดมาที่1ค่ะ​ ลูกเรา​ และเราก็เห่อด้วยอิอิ​ บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่6เดือนค่ะ​ 7เดือนซักและแพ็คใส่ถุงเก็บความหอมไว้ค่ะ​ ตอนนี้ใกล้คลอดละยังหอมยุเลย​

บ้านนี้แอบซื้อตอน8เดือนค่ะไม่มีใครรู้เวลาซักก็ไม่มีใครอยู่บ้านเพราะแม่ผัวห้ามทุกทางไม่ให้ซื้อของเตรียมไว้แต่เราก็แอบซื้อค่ะ เราไปคลอดน้องที่ รพ หมอก็ถามหาชุดเตรียมคลอดค่ะ