ตั้งครรภ์

แม่ๆเคยสังเกตบ้างไหมคะว่าลูกกลับหัวหรือยัง แม่บ้านนี้ลูกกลับหัวก่อน7เดือนอีกคะ ? สงสัยอยากจะออกมาสัมผัสโลกภายนอกแล้ว ตอนนี้ก็7เดือนหน่อยๆแล้วคะ

6 ตอบกลับ

กลับตอน7เดือนค่ะ​😂 คุณหมอสั่งงดขับรถ​ หรือเดิน​ ยืน​นานๆเลยค่ะ​ เพราะแม่เป็นคนตัวเล็ก​ เลยกลัวว่าน้องจะคลอดก่อนกำหนด

4y ago

ใช่คะ แม่ป็นเลือดจางและเคยแท้ง2ครั้ง หมอเลยห่วงเรื่องตกเลือดและคลอดก่อนกำหนดคนนี้คนที่4แล้วคะ 😂 สู้ๆไปด้วยกันค่ะ😅

น้องสามารถกลับหัวขึ้นลงตั้งแต่6เดือนค่ะ สามารถหมุนได้แต่น้องจะเอาหัวลงพร้อมคลอดตอน35วีคค่ะ

กลับหัวไม่ได้แปลว่าจะคลอดก่อน หรือคลอดง่ายค่ะ ตราบใดหัวไม่ลงเชิงกรานก็ต้องรอค่ะ

4y ago

ทราบค่า😊 ไม่ได้หวังให้น้องออกมา แต่แค่พึ่งไปซาวด์มาแล้วน้องกลับหัวเร็วมาก ก็ต้องดูแลคอยระวังต่อไปค่ะ

บ้านนี้อยู่ท่าก้นอยู่เลยค่ะ7เดือนแล้ว

4y ago

รอดูอีกสักหน่อยนะคะ บางคนก่อนคลอดสองอาทิดน้องพึ่งกลับหัวก็มีค่ะ สู้ๆคะแม่

29+3หมอซาวว่าน้องกับหัวแล้ว เร็วไปมัยคะ

4y ago

ไม่เร็วหรอกคะดีสะอีก แต่ต้องดูแลตัวเองนิดนึงงง😊 สู้ๆค่า

กลับตอน 7 เดือนเหมือนกันคะ

4y ago

ค่อยๆดูแลต่อไปนะคะ สู้ๆ 😊