ขออนุญาตสอบถามค่ะ อาจจะร่ายยาวนิดนึงนะคะ

คือแม่จัดฟัน แล้วเดือนก่อนแม่ไปเปลี่ยนยางฟันหมอให้อมน้ำยา ที่กลิ่นสีคล้ายๆจะเป็นยาเหลืองที่ผสมน้ำเพื่อไม่ให้เข้มขึ้นมากเพื่อฆ่าเชื้อโรคก่อนการทำฟัน (แต่ก่อนไม่มี มีช่วงที่โควิดระบาด) ปัญหาหาคือเดือนพ.ค แม่ยังไม่รู้ว่าท้อง เพราะเป็น ปจด.ล่าสุดช่วง 20-25 เม.ย และไปหาหมอวันที่ 19 พ.ค เลยไม่ได้เอะใจอะไรว่าจะท้องเพราะยังไม่ถึงกำหนดที่ ปจด.มา พอเลยมา 5 วันมาตรวจขึ้น 2 ขีดเลย ..อยากจะสอบถามผู้รู้ว่า การที่แม่อมน้ำยาบ้วนปากนั้นไป จะมีผลอะไรกับลูกในท้องไหมคะ คือแอบกังวล เพราะไปรอบล่าสุดวันที่ 21 มิ.ย ได้แจ้งหมอไปว่าท้องแล้วเขาบอกไม่ต้องอมน้ำยา

1 ตอบกลับ

แล้วทำไมถึงไม่ถามหมอค่ะ

4y ago

ถ้าครั้งเดียวคงไม่เกิดนะค่ะ อย่าจิตตกมากเกินไปค่ะ