การนับอายุครรภ์ รบกวนขอความคิดเห็นจากแม่ๆหน่อยนะคะ

คือแม่ก็ใกล้คลอดแล้วค่ะแต่แม่สงสัยการนับอายุครรภ์ คือปจด.วันแรกของเดือนสุดท้ายคือ23 ต.ค 62พอมา พ.ย62 ปจด.แม่ก็ยังไม่มาแม่เรยตรวจไปวันที่25 พ.ยขึ้นขีดเดียวแม่เรยตรวจอีกครั้ง15 ธ.ค ก็ขึ้นขีดเดียวแม่เรยคิดสงสัยเคลื่อนอีกตามเคย จนมา3ม.ค63 รู้สึกเจบนมเรยตรวจสรุปขึ้น2ขีดพอวันที่12 ม.คแม่ก็ไปฝากครรภ์ แม่ก็บอกปจด.วันแรกของเดือนสุดท้ายไปคุณหมอก็นับให้บอกได้11+4 พอคุณหมอซาว อายุครรภ์กลับเป็น6w คุณเรยยึดอายุครรภ์ของแม่จากเครื่องซาวมาตลอด เป็นไปได้มั้ยค่ะว่าแม่ไข่ตกช้ารึป่าวจึงทำให้อายุครรถ์ไม่สอดคล้องกับปจด.ของเรา เพราะการคำนวนอายุครรภ์จากปจด.และเครื่องซาวจะห่างกันแค่1-2อาทิต ขอคำตอบแม่ๆนะค่ะ เพราะตอนนี้แม่ก็ยึดอายุครรภ์จากเครื่องซาวไม่ได้ยึดที่ปจด .ค่ะ☺☺☺

1 ตอบกลับ

เดาว่าเดือนพย.กับธค.ประจำเดือนแม่ไม่มาค่ะ แต่ไข่ตกตามปกติของรอบเดือนธค.ก็เลยท้องพอดีค่ะ เพราะถ้ารอบเดือนไม่ปกติก็จะยึดอายุตามที่ซาวด์ค่ะ