แท้งแล้วท้องต่ออันตรายไหมคะ

คือแท้งครบเมื่อวันที่20เม.ย.ค่ะ น้องหลุดไปเองอาจจะเพราะโครโมโซมไม่สมบูรณ์ หลุดไปตอน6วีคค่ะ แท้งครบไม่ได้ขูดมดลูก หลังจากนั้นประจำเดือนก็ยังไม่มาอีกเลย อาการต่างๆหายไปหลังจากนั้นสองอาทิตย์ค่ะเทศปัสสาวะดูขึ้นขีดเดียว เมื่อวันที่22พ.ค.มีอาการคล้ายตอนท้องขึ้นมาคือแพ้ท้องมาก ซื้อที่ตรวจมาเทสดูคราวนี้ขึ้นสองขีด เมื่อวันที่28พ.ค.ตรวจอีกรอบขีดชัดกว่าเดิมมาก แบบนี้เสี่ยงจะแท้งอีกรอบมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

ปกติคุณหมอจะแนะนำให้เว้นอย่างน้อย 3 เดือนนะคะ ยังไงแนะนำให้รีบไปฝากท้องเลยค่ะ ถ้าเราอยู่ในความดูแลของหมอแต่แรก น่าจะลดความเสี่ยงแท้งได้มากขึ้นค่ะ https://th.theasianparent.com/แท้งแล้วอยากท้องอีก-คุณแม่ควรดูแลตนเองอย่างไร

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่