ขอสอบถามผู้มีความรู้หน่อยค่ะ

คือเเม่มีลูกคนแรกกพึ่งคลอดวันที่13มีนา ช่วงวันแรกกที่คลอดน้องดูเลี้ยงง่ายค่ะ แต่พอเข้าวันที่สองน้องมีอาการท้องเสีย ดูหงุดหงิด กินแต่นม พอกินก็ถ่ายออกตลอดเลยค่ะ แม่ตั้งใจจะเลี้ยงน้องด้วยนมเต้าล้วนนะคะแต่พยาบาลมาเอาน้องละให้นมชงเสริมแม่กลัวที่น้องท้องเสียเกิดมาจากนมชงเสริมรึป่าวคะ บอกคุณหมอคุณหมอบอกปกติ แม่ไม่รู้ทำยังไงเลยมาขอคำปรึกษาจากแม่ๆๆท่านอื่น เวลาน้องร้องตัวน้องแดงเหมือนมะเขือเทศเลยค่ะ มีวิธีแก้มั้ยคะ แม่แถบไม่ได้นอนเพราะเลี้ยงน้องคนเดียว เรื่องที่สองขอคำปรึกษาทีค่ะ คือแม่หัวนมสั้นทำยังไงดีคะ เวลาน้องดูดชอบหลุดออก หัวนมเเม่ แม่รู้สึกเจ็บแสบมากค่ะตอนนี้มีวิธีแก้มั้ยคะ แม่เข้าใจว่าท้องแรกกหัวอาจจะแตกกแต่แม่เจ็บมากค่ะไม่ไหวจริงๆ แม่ๆๆท่านอื่นมีคำแนะนำมั้ยคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่เครียดมากค่ะ เจ็บท้องไม่พอเจ็บที่เย็บอีก มาเจ็บหัวนม ละตัวเล็กก่อมาเป็นเเบบนี้ พอมีทางออกมั้ยคะ