ผิดไหมค่ะ

คือเราไปหาหมอฝากครรภ์มาเราจำวันประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายใม่ได้ เเล้วหมอบอกให้เดาๆมาพอบอกไปเขาก้อนัดวันคลอดมาให้เราคือ เดือนกันยายน ยังงี้จะมีผลเสี่ยงคลอดก่อน-คลอดหลังวัน ที่กำหนดรึป่าวค่ะกังวลยุ่เหมือนกัน เเล้วถ้าคลอดครั้งวันที่หมอนัดเราไปที่รพ.เขาจะด่าเราไหม

2 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลค่ะ หมอเขาต้องซาวให้ยุแล้วก่อนคลอด ถ้าเป็น รพ.รัฐส่วนใหญ่จะซาวตอนได้4-5เดือนแล้วจะดูกำหนดคลอดตามซาวค่ะ ถ้าห่างกันมากหมอจะเปลี่ยนกำหนดคลอดให้ค่ะ

เวลาหมอซาว เครื่องจะกำหนดอายุครรภ์คร่าวๆให้อยู่แล้วค่ะ ไม่ต้องกังวล