น้องผมไม่ค่อยขึ้น

คือเราโกนผมไฟน้อง1เดือนกว่าตอนนี้3เดือน15วันผมน้องขึ้นเป็นหย่อมๆคนอื่นบอกผ้าอ้อมกัดทั้งๆที่เราไม่ได่เอาผ้าอ้อมใส่หัวลูกเลย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

น้องผมไม่ค่อยขึ้น
17 ตอบกลับ

คำว่าผ้าอ้อม​กัดมันเป็นแค่คำพูดเปรียบ​เปรยค่ะแม่​ คือเด็กเล็กเขายังนั่งไม่ได้เดินไม่ได้ส่วนมากก้จะนอนอย่างเดียวเลยทำให้ผมน้องแหว่งๆขึ้นไม่พร้อมกัน​ มันไม่เกี่ยวกับผ้าอ้อมเลย โตไปเดี๋ยวก้ขึ้นค่ะแม่

บ้านนี้ขึ้นสามหย่อม ตรงกลางด้านบน ตรงด้านบนที่ทัดหูซ้ายขวา ส่วนที่ไม่ขึ้นเริ่มขึ้นตอนหกตอนค่ะ ตอนนี้จะแปดเดือน สามหย่อมที่ขึ้นมาก่อนยาวมาก ส่วนที่เพิ่งขึนก็สั้นเลย 5555

2y ago

โกนซ้ำค่ะแม่

เป็นค่ะ เวลาน้องนอนหมุนหัวไปมาผมจะไม่ขึ้นบริเวณนั้นแหละค่ะ ปกติค่ะ ผมน้องจะค่อยๆขึ้นก็ตอนน้องนั่งน้องยืนได้แล้วค่ะ

โตมาก็มีเองค่ะ หลานเราก่อน 1 ขวบหัวล้านเป็นเณรน้อยตลอด ผมบางมาก ตอนนี้จะ 3 ขวบก็ดำดกขึ้นมาเองแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ได้ใช้ผ้าอ้อม แต่ก็ขึ้นไม่ทั่ว เลยโกนรอบ 2 ตอนนี้ขึ้นเสมอเต็มหัวน้องแล้วค่ะ😄

เด๋วก็ขึ้นคะ แต่ก็นานปกตินะคะ ลูกเราก็นานเหมือนกัน แต่พอขึ้นก็ผมเยอะมาก

บ้านนี้น้องก็เป็นค่ะ ต้องโกนผมน้องประมาณ 3 รอบค่ะ ผมถึงจะขึ้นพร้อมกันค่ะ

2y ago

ย่าบอกว่าไม่ต้องโกนอีกคะไม่งั้นไม่ขึ้นทำไรไม่ถูกเลย😂

บ้านนี้ก็หัวเหม่งเหมือนกันครับ 3เดือน 5วัน เราจะยาวไปพร้อมๆกันครับ

ปกติค่ะ บ้านเราโกน 3 รอบ กว่าผมจะขึ้น ก็ขวบกว่าๆ ยังได้แค่นี้เองค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ 3เดือน13วัน รอขึ้นไปพร้อมๆกันนะคะ ☺️

2y ago

แม่ก็อยากให้ลูกผมขึ้นจะได้สวยๆท้องแรกก็ไม่ค่อยรู้อะไร😂