มีใครเป็นไทรอยด์แล้วตั้งท้องบ้างคะ

คือเราเป็นไทรอยด์เป็นพิษและค่าปกติแล้ว วันนี้ไปฝากครรภ์มาหมอบอกไม่มีปัญหาแต่อาจจะติดตามเป็รพิเศษ ส่วนหมอไทรอยด์แจ้งว่าไม่อันตรายและเปลี่ยนยาให้เพื่อจะได้ทรงตัว แต่คนรอบข้างพูดบั่นทอนใจว่าจะไม่ปลอดภัย อยากรู้ว่ามีเป็นไทรอยด์แล้วท้องบ้างคะ

11 ตอบกลับ

เป็นอยู่ค่ะแม่ ช่วงนี้ค่าไทรอยด์ปกติ งดทานยาไทรอยด์ หมอก็ดูแลตรวจเลือดทุก 1 เดือนระหว่างตั้งครรภ์ ไม่น่ามีปัญหา ตอนนี้เพิ่ง 13+4 w ท้องแรก แรกๆก็กังวลเพราะมีโรคประจำตัว แต่คุณหมอบอกมันปรับยาได้ เลยไม่กังวลละค่ะ มีแต่ภาวนาให้ลูกแข็งแรงก็พอ

เป้นค่ะ บ้านนี้ท้อง3แล้ว มามีปันหากับท้องที่3ค่ะ ค่าเลือดล่าสุดต่ำมากกกก น่าจะเป้นส่วนนึงที่ทำให้ตัวเองเจอกับภาวะแท้งคุกคามอยุ่ 5week กำลังเสี่ยงเลย

5y ago

จะสังเกตตัวเองนะคะ

เพื่อนเราเป็นค่ะ ตอนนี้คลอดน้องได้1ปีแล้ว น้องปกติดีค่ะ แต่ไทรอยด์แม่กำเริบกลับมาอีกตอนท้องแก่ แนะนำพบหมอตามนัด และคอยสังเกตอาการตัวเองนะคะ

5y ago

ค่าไทรอยด์มันกลับขึ้นมาค่ะ ตอนนี้หมอนัดกลืนแร่แล้วค่ะ

เป็น​ค่ะ​ คลอดแล้ว​ด้วย​ น้องแข็งแรง​ดีมาก​ ถ้ายุ่ในการดูแล​ของหมอก้อไม่ต้องกังวลค่ะ​ คนที่พุดเคยเปนหรอ​ รู้​เยอะต้องรู้​ให้​จริง​นะจ๊​ะ

บ้านนี้ก็เป็นไทรอยค่ะ ตอนนี้ 39w5dแล้วค่ะ คุณหมอให้หยุดกินยาตั้งแต่รู้ว่าตั้งท้องแล้วค่ะ

5y ago

เราเปลี่ยนมากิน TPU จาก MMI

แม่บ้านนี้เป็นค่ะ จนตอนนี้ลูก 2 คนแร้วค่ะ ลูกปกติแข็งแรงทั้งคู่นะค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ 😊

ไอด้าไงคะ ที่เป็นดารา ตอนนี้ลูกโตแล้วค่ะ อย่าใส่ใจคนที่ไม่ใช่หมอเลยค่ะ

5y ago

จะไม่คิดมากนะคะ 😍

กังวลเหมือนกันค่ะ..เป็นไทรอยด์เหมือนกันค่ะ..ทานยาทุกวัน.

ฟังแค่หมอพอคะแม่ คนอื่นอย่าใส่ใจเลย

สู้ๆนะค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณนะคะ