ใบเกิดลูก

คือเราเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะเลิกรากะพ่อของลูกไปตั้งแต่ท้องได้4เดือนแล้วอยากรู้ว่าถ้าสมมุติเราคลอดลูกแล้วอะไรแล้วทำเรื่องแจ้งเกิดลูกเราต้องไปเดินเรื่องเองเลยใช่ไหมค่ะหรือสามารถให้ญาติเราทำแทนได้เพราะตอนเกิดเราคิดว่าพ่อของลูกคงไม่น่ามาเยี่ยมมาเซ็นรับรองบุตรให้ลูกแน่นอนค่ะเลยอยากจะถามไว้เป็นการเตรียมตัวอ่ะค่ะ.

1 ตอบกลับ

ผู้มีหน้าที่แจ้งเกิด คือ บิดาหรือมารดาของเด็ก กรณีบิดามารดาไม่สามารถแจ้งการเกิดได้ ด้วยตัวเอง จะมอบหมายให้ญาติหรือเพื่อนบ้านที่รู้เห็นการเกิดของเด็กแจ้งการเกิดแทนก็ได้ค่ะ