สอบถามหน่อยค่ะ

คือเราเป็นคนตัวเล้กค่ะสุงประมาน162แต่ผอมๆ ตัวเล้กๆ จะคลอดเองได้มั้ย เพราะมีคนแถวบ้านบอกมาว่าเราตัวเล้กน่าจะต้องผ่าคลอด ตอนนี้กังกลเลยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

10 ตอบกลับ

ชาวบ้านไม่ใ่ช่หมออย่าไปฟังค่ะ หมอเขาดูกระดูกเชิงกรานค่ะ ไม่ได้ดูขนาดตัว เพื่อนเราตัวเล็กมาก ผอมๆแห้งๆนั่นก็คลอดเองค่ะ คลอดเองได้ไม่ได้มันอยู่ที่หลายปัจจัยไม่ใช่ว่าตัวเล็กจ้ะ

4y ago

555 คนส่วนใหญ่ชอบมีความเชื่อโบราณติดมาอ่ะค่ะ โบราณบานบุรี

คลอดได้จร้า เราสูง 150ยังคลอดเองเลย ก่อนท้อง 40.8 ก่อนคลอด 58.5 คลอดเองเบ่งสองทีออกเลยจ้า ตอนนี้สองเดือนแล้ว เดินเหินปกติ แผลหายแล้วน้ำคาวปลาหมดแล้ว☺️☺️☺️

คุณหมอจะประเมินให้เองคะ คลอดเองได้หรือไม่ได้ ขึ้นอยู่กับน้องกลับหัวแล้วก็กระดูกเชิงกรานแม่คะ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความตัวเล็กหรือตัวใหญ่ของแม่คะ

4y ago

ขอบคุณค่ะนั่งฟังเขาพูดในใจก้นึกว่าเกี่ยวกันหรอเพราะบางคนตัวเล้กนิดเดียวยังคลอดได้เลย

เราสูง158 นน.ก่อนท้อง43 คลอดเองปกติเพราะไม่มีความเสี่ยงอะไรเเล้วก็ลูกกลับหัวปกติ❤️

ตอนคลอดลูกคนแรก สูง153 ก่อนท้องหนัก40 ก่อนคลอดหนัก50 คลอดเองได้ค่ะ

เราสูง158 น้ำหนักก่อนท้อง 44 คลอดเองได้นะคะ ถ้าลูกกลับหัว

สามารถคลอดเองได้ แต่ถ้าลูกไม่กลับหัวนะถึงต้องผ่า

เพื่อนกะรุ่นน้องเราสูง 155 คลอดเองกันหมดนะคะ

เราก่อนท้อง47.1 ส่วนสูง156 คลอดเองจ้าา

ให้หมอประเมินให้ค่ะ