สอบถามแม่เรื่องสิทธิบัตรทองคะ

คือเราเป็นคนจังหวัดหนองบัวลำภูแล้วมาอยู่ลพบุรี เราต้องย้ายเข้าทะเบียนบ้านคนลพบุรีมั้ยคะ มีคนบอกว่าถ้าไม่ย้ายเราจะเสียค่าพยาบาลตอนคลอดเยอะ จริงมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ไม่ต้องย้ายทัเบียนบ้านค่ะ ให้เจ้าบ้านไปเซ็นรับรองที่รพค่ะ ต้องเปนเจ้าบ้านในอำเภอ ที่รพ ที่เราจะไปนะคะ แจ้งล่วงหน้า2อาทิตถึงใช้สิทได้ค่ะ ไม่ย้ายสิทมา ก้จ่าค่าคลอดตามจริงของทางรพค่ะ

ย้ายสิทธิ์บัตรทองได้ค่ะ