มีแม่ๆท่านไหนเคยเจ็บใต้ราวนมมั๊ยคะ

คือเราเจ็บ เหมือนเจ็บซี่โครงใต้นมข้างขวา ข้างเดียว เจ็บมากๆไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด มีแม่ๆคนไหนเคยเจ็บมั๊ยคะ

6 ตอบกลับ

เมื่อท้องเริ่มโตผิวหน้าท้องจะเริ่มรั้งส่วนข้างลำตัวทำให้รู้สึกเจ็บปวด แม่ลองบริหารกายเบาๆค่ะ ยืดเส้นสายบ้างเล่นโยคะบ้าง เวลานอนก็หาหมอนมารองท้องเวลานอนตะแคงจะช่วยได้ค่ะ

คุณแม่ท้องใกล้ไตรมาสที่ 3 หรือเปล่าคะ ถ้าใกล้ถือว่าเป็นเรื่องปกติค่ะเพราะน้องตัวใหญ่ขึ้นมดลูกขยายขึ้นอาจจะไปดันซี่โครงทำให้รู้สึกเจ็บได้ค่ะ

เป็นอยู่ค่ะตอนนี้ 27+3วีค ไม่ทราบว่าเป็นปกติมั้ยเพราะเพิ่งท้องแรก วันนี้ไปพบหมอว่าจะลองถามดูค่ะ บางทีเจ็บจี๊ดเลย แต่เป็นๆหายๆนะคะ

ปกติค่ะ มดลูกขยาย ท้องก็ขยาย มันจะเจ็บๆชาๆ เดี๋ยวก็หายค่ะ

เจ็บค่ะ ข้างซ้ายตลอดเลย ยิ่งนอนตะแครงซ้ายยิ่งเจ็บค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะหมอบอกว่าปกติ