ซื้อของใช้ลูกเตรียมไว้ตั้งแต่ ท้อง3 เดือน ได้ไหมคะ

คือเราอยากค่อยๆซื้อไปเรื่อยๆ ไม่อยากซื้อจำนวนมากๆครั้งเดียว มีแม่บ้านไหนซื้อไว้ก่อนบ้างไหมคะ ยังมีคนถือรึเปล่า

30 ตอบกลับ

บ้านนี้ซื้อตั้งแต่5เดือนค่ะ ทยอยๆซื้อไว้ เอามารวมๆกันก็หลายบาทอยู่นะคะ จนตอนนี้29วีคแล้ว เหลือแค่พวกยา กับรถเข็น รถหัดนั่งค่ะ ทยอยซื้อไว้บ้างก็ดีนะคะ ถ้าซื้อทีเดียวแพงมากๆแถมไม่มีเวลาทำความาะอาดก่อนใช้ด้วย แต่สำหรับเรา3เดือนยังเร็วไปนะคะ รอสัก5-6เดือนดีกว่า แน่ใจเพศค่อยซื้อค่ะ

บ้านนี้เริ่มทยอยซื้อตั้งแต่รู้เพศตอน 5 เดือนแล้วค่ะ ตอนนี้ 8 เดือน ของจะครบแล้วค่ะ อีกอย่างทยอยซื้อมาเก็บไว้เรื่อยๆ จะได้ไม่หนักครั้งเดียวค่ะ

เราถยอยซื้อตั้งแต่ยังไม่รู้เพศค่ะ ค่อยๆซื้อ ไม่จ่ายหนักด้วย ตอนนี้ไม่ยังไม่รู้เพศก้ซื้อพวก ขวดนม ผ้าอ้อม อะไรไปก่อนก้ได้ค่ะ

เราถือค่ะ เพราะเคยแท้งมาก่อนด้วย และที่บ้านเป็นคนจีน ก็รีบห้ามซื้อกันใหญ่ กะรอ 7-8 เดือนค่อยซื้อค่ะ

ได้คะ ซื้อแค่ที่จำเป็นที่ล่ะอย่าง2อย่าง แต่บ้านนี้ซื้อและเตรียมตอน8เดือน ทั้ง2ท้องเลยคะ

แม่บ้านนี้สามีและพี่น้องเขาถือมากไม่ให้เตรียมเลยจ้า แต่ตัวแม่เองอยากเตรียมให้ลูกเอง

ถามตัวเองค่ะ ว่าถือหรือไม่ บ้านนี้เอา baby cot ตั้งแต่ท้องได้ 3 เดือน ซื้อ romper ตั้งแต่ 5 เดือนค่ะ

ถ้าไม่ถือก็ซื้อได้ค่ะ แต่บ้านนี้25วีคแล้วยังไม่กล้าซื้อเลยค่ะ รอใกล้ๆค่อยซื้อ

32วิคแล้วเพิ่งซื้อยังโดนแฟนว่าเลยค่ะ.​แฟนถือค่ะไม่อยากหั่ยซื้อของไว้ค่ะ

เมื่อก่อนก็ไม่ถือค่ะแต่มาเจอกับตัวท้องนี้ก็เลยไม่กล้าซื้อเตรียมไว้เลย