ไปหาหมอล่าสุดตอน 36 w แล้วหมอไม่นัดอีกเลยให้รอเจ็บท้องคลอดอย่างเดียว ปกติมั้ยคะ

คือเราย้ายจากฝากคลีนิคมา รพ.เอกชนไปหาหมอล่าสุดตอน 36w แล้วคุณหมอไม่นัดอีกเลย ให้รอคลอดอย่างเดียวเพราะเราจะคลอดเอง ถ้าถึงกำหนดแล้วไม่คลอด นัดแอดมิดเร่งคลอด 8 พค. เลยกำหนดคลอด 4 พค. ตอนนี้ 38+1 แบบนี้ปกติมั้ยคะ เห็นคนอื่นบอกพอใกล้คลอดหมอจะนัดทุกสัปดาห์ แม่มีความเป็นกังวลค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

ตอนนั้นบ้านนี้ท้องได้36ไปหาหมอที่โรงพยาบาลนัดอันตร้าซาวด์ว่าลูกกลับหัวยังพอซาวด์ว่าลูกกลับหัวแล้ว หมอก็บอกว่าคลอดเองได้ แล้วหมอบอกให้คุณแม่ไปฝากที่อนามัยต่อค่า แต่ถ้าปวดท้องคลอดจริงๆก็ไปหาหมอที่โรงบาลเลยค่า ม่ต้องไปตามที่หมออนามัยนัดแล้วก็ได้ค่า❤️

1y ago

คล้ายกันเลยค่ะแม่ ไม่มีการนัดอีกเลย รอคลอดทีเดียว

เราก่กำหนดคลอด 4 พ.ค นะคะแม่ ฝากโรงบาลรัฐ หมอนัดทุกweek จนกว่าจะคลอด เพราะยิ่งใกล้คลอด ต้องได้รับความดูแลใกล้ชิดหมอ หมอติดเครื่องNST ทุกweekคะ ทำไมของแม่หมอไม่นัดแล้วคะ ถามหมอเลยค่ะแม่ เราก่เลือกที่จะคลอดเองค่ะแม่ ไม่ผ่า

1y ago

ใกล้คลอดความเสี่ยงเยอะนะคะแม่ เสี่ยงเป็นเบาหวานใกล้คลอด เสี่ยงความดันสูง เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ เสี่ยงสายสะดือพันคอลูกค่ะแม่ ยิ่งเราไม่มี มูกเลือด หรือน้ำเดิน ไม่มีอาการใดๆใกล้คลอด หมอจะกระตุ้นปากมดลูกเราค่ะแม่ ไม่ใช่รอให้เจ๊บท้องแล้วไปคลอดเลย หมอเขาจะประเมินตอนได้39weekค่ะแม่ ว่าลูกเรานอนอยู่ในท่าไหน จะคลอดหรือผ่า เพราะเด็กบางคน กลับหัวตั้งแต่7-8เดือน แต่พอใกล้คลอดจริงๆ เด็กเขากลับหัวขึ้นค่ะแม่ เอาก้นออก ในกรณีแม่บางคนนะคะ เราวันอังคารนี้หมอนัดกระตุ้นปากมดลูกแล้วค่ะ เพราะไม่มีอาการใดๆเลย ไม่มีมูกไม่มีเลือด 39week แล้วค่ะ

ของเราไม่มีภาวะอะไร 33 วีค แล้วก็ 35 วีค แล้วก็อีกครั้ง 37 วีค สัปดาห์ต่อไปนัดผ่า 38 วีคจ้า

ของเราหมอให้รอมีอาการแล้วไปคลอด นัดข้ามกำหนดเหมือนกันค่ะ กำหนด 5 พ.ค แต่นัด 8 พ.ค

1y ago

ว้าว ยินดีด้วยค่ะคุณแม่ ทางนี้ยังเงียบยุเลย

ของเราตั้งแต่31wหมอนัดทุก2สัปดาห์ค่ะ พรุ่งนี้37w3dไปอีกรอบค่ะ ฝากคลินิกค่ะ

1y ago

เห็นหลายคนเป็นแบบนี้เลยค่ะ นัดถี่ แม่แอบกังวล

แล้วแต่ละที่ค่ะแม่ เราฝากรพ.รัฐพอ33วีคหมอนัดทุกวีคค่ะ

1y ago

เพราะแม่คลอดเองด้วย ของเราได้ผ่าค่ะ

บ้านนี้ไปหาหมอตอน 34วีค นัดอีกที 37วีคเลยค่ะ

ฝากเอกชน นัดทุกสัปดาห์ตั้งแต่36วีคค่ะ

1y ago

ไม่ต้องคิดมากนะคะแม่ สังเกตุตัวเองถ้าไม่แน่ใจรีบหาหมอนะคะ ขอให้แม่กับน้องแข็งแรงคลอดง่ายๆค่ะ

ใกล้คลอดหมดนัดเชคทุกสัปดาห์ค่ะ

1y ago

นั่นสิค่ะ เราก็งงว่าทำไมเค้าไม่นัดเลย ให้รอคลอดอย่างเดียว

✌️✌️