ขอถามหน่อยค่ะ เเพนิคหลังคลอดมีรึป่าวคะ รึว่ามีแค่ซึมเศร้าหลังคลอด

คือเรามีอาการคล้ายแพนิก(ตื่นตระหนกต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งโดยไม่มีสาเหตุ)ค่ะ คือตอนนอนอยู่กำลังจะหลับสนิทแล้ว อยู่ดีๆมันก็วืดๆ แล้วก็ใจสั่น ทำให้นอนไม่หลับเลย แต่เราไม่ได้ซึมเศร้านะ รักลูกมีความสุขทุกครั้งที่กอดลูก เราเป็นแบบนี้หลังคลอด อยากถามว่ามันเป็นเพราะอารมณ์หลังคลอดรึป่าวคะ รึว่าเราเป็เเพนิกจริงๆ ตอนนี้ทรมานมากลูกก็ต้องเลี้ยง พอมีเวลาเเทนที่จะนอนกลับนอนไม่หลับเลย เป็นมาอาทิตย์นึงแล้วค่ะ ใครมีประสบการณ์อะไรแชร์หน่อยค่ะ รึว่าต้องรักษายังงัยบ้าง

1 ตอบกลับ

มีค่ะ เค้าเคยเป็น เราต้องย้ายจากบ้านไปอยู่บ้านสามีให้ย่าช่วยเลี้ยง กลางวันเรามาทำงาน ส่วนสามีทำงานเข้ากะตลอด เราเป็นทั้งซึมเศร้า แพนิค แบบไม่รู้ตัวเองไปหาหมอตรวจเลือดเช็คปกติ มาหาข้อมูลปรากฎว่าเป็นแพนิค ขับรถไม่ได้แป็นปีเลยค่ะ ตอนนี้ท้อง 2 ไม่รู้จะเป็นยังไง