สอบถามหน่อยค่ะใครพอให้ข้อมูลได้บ้างค่ะ

คือเราฝากครรภ์ที่รพ.ค่ะใช้สิทธิ์บัตรทอง ละตอนนี้หมอก็นัดไปตรวจปกติค่ะแต่คือการใช้สิทธิ์บัตรทอง ต้องไปขอใบส่งตัวที่คลีนิก เพื่อขึ้นสิทธิ์บัตรทองที่รพ.แต่คลีนิกไม่ออกใบส่งตัวให้แต่บอกให้เราย้ายไปตรวจที่ คลีนิกแทนจะให้มันส่งตัวตอนครบ 8เดือน มันได้ด้วยหรอค่ะ??#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ของแม่สิทธิ์คลีนิค หรือ รพ. โดยตรงคะ (ตามเอกสารนะคะ) ถ้าสิทธิ์ขึ้นคลีนิค ต้องฝากคลีนิคค่ะ แต่หากข้ามไปฝาก รพ. เลย ต้องชำระเงินเอง คิดว่าทางคลีนิค มีสิทธิ์ไม่ออกใบส่งตัวให้ เพราะแม่ข้ามขั้นตอนไปฝากเองที่ รพ. ค่ะ บ้านนี้ฝากคลีนิคก่อน พอส่งตรวจ รพ. ก็ไปตามนั้น ถ้าหมอ รพ. นัด ค่อยขอใบส่งตัวใหม่ค่ะ ทำวนๆ ไปแบบนี้ แต่ขอเพิ่มเติมให้ใน กรณีของแม่บ้านนี้เป็นเคสเสี่ยงสูง การเดินทางลำบาก และขับรถเอง หมอนัดบ่อย และมีการส่งต่อ รพ. อื่น จึงร้องขอใบส่งตัวระยะยาว ซึ่งทีแรกคลีนิคก็ไม่ยอมให้ แต่ด้วยเหตุผล สุดท้ายก็ยอมให้ค่ะ และในครั้งนั้น แม่ได้พบกับเจ้าของหมอคลีนิคเอง ไม่ใช่คุณหมอเวรของคลีนิค เลยโชคดีไป

3y ago

ดีใจด้วยค่ะ 😊