ลูกดิ้นยังไง

คือเราจะรู้ได้ยังไงคะว่าลูกดิ้น นี่รู้สึกตื้ดๆในท้องน้อยตลอด นี่คือดิ้นแล้วใช่มั้ยคะ

2 ตอบกลับ

“ลูกดิ้น” ในระหว่างช่วง 16-25 สัปดาห์ของการตั้งครรภ์ แต่สำหรับแม่ที่ตั้งครรภ์ครั้งแรกอาจจะรู้สึกถึงการเคลื่อนไหวนี้ได้ตอนอายุครรภ์ 20-25 สัปดาห์ ซึ่งจะรู้สึกได้ช้าว่าคุณแม่ที่เคยมีประสบการณ์ท้องมาก่อนที่อาจจะรับรู้ความรู้สึกลูกดิ้นได้เร็วกว่า

ได้ยินมาเยอะว่าเหมือนปลาตอด (แต่เราไม่เข้าใจ555) สำหรับเราเหมือนตดตอนท้องอืดอ่ะค่ะ มันจะรู้สึกบุ๋งๆตรงพุง