สอบถามแม่ๆค่ะ !!!

คือเราจะฝากท้องโดยใช้สิทธิประกันสังคม แบบฝากพิเศษ จะมีค่าใช้จ่ายไรบ้างคะ นอกเหนือจากที่ประกันจ่ายให้อะค่ะ ต้องเตรียมตัวยังไง

4 ตอบกลับ

ฝากพิเศษคือเสียตังให้หมอที่เราจะให้เขาคลอดให้ค่ะ แต่ละหมอค่่ฝากพิเศษไม่เท่ากัน4000-8000บาทประมาณนี้ค่ะ ส่วนตอนคลอด เราก็โทรไปจองห้องพิเศษกับ รพ ถึงวันคลอดค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ เบิกประกัน​สังคม​ได้13000 ค่า ส่วนต่างเราออกเอง

รวมทั้งหมดจะกี่บาทก็ต้องสำรองจ่ายก่อนเบิกประกันสังคม13000ค่ะส่วนที่เหลือออกเองค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะได้พร้อมค่าคลอดเลยค่ะ

สำรองจ่ายทั้งหมดไปก่อนค่ะโดยเบิกคืนที่ปกส.เหมาจ่ายให้13,000บาทต่อครั้ง

5y ago

จ่ายค่ะตามราคาของทางรพ.เลย ค่าคลอดค่าห้อง อาจจะเกินหรือน้อยกว่า 13,000 ค่ะแต่เราเบิกได้แค่นี้

ค่าซาวด์ ค่าหมอ ค่าห้องพิเศษ