โควิด

คือเรากำหนดคลอดน้องเดือนเมษานี้ค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนคลอดแล้วเยี่ยมได้ปกติมั้ยค่ะ หรือว่าทาง รพ ไม่ให้มีการเยี่ยมค่ะ แล้วยังนี้สามีเราจะอยู่เฝ้าเราได้มั้ยค่ะ ขอบคุณค่ะ #เรากลัวว่าจะต้องอยู่คนเดียวท้องแรกด้วยยังไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร

31 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรกเหมือนกัน แต่กับไม่อยากให้ญาติหรือใครไปเยี่ยมเลยเพราะร.พเชื้อโรคเยอะมากกกถึงให้เยี่ยมได้ก็ยังคิดอยู่เลยว่าคงไม่ให้ใครเข้าเยี่ยมเสี่ยงโรค

บ้านนี้เมษาก็คลอดเหมือนกันคะ แต่เราคิดว่ายังไงก็ต้องมีคนเฝ้าได้1คนแหละ แต่จะไม่ให้ญาติหรือพี่น้องมาเยี่ยมมากกว่า เพราะคนมันเยอะด้วย เสี่ยงอีกต่างหาก

รพ.ที่บ้านนี้ฝาก งดเยี่ยมน้องค่ะ กักตัว14วัน ตั้งแต่คลอดเลย แม่ไม่ได้เจอหน้าน้องเลยค่ะ แล้วก็ให้แม่ออกไปอยู่บ้านก่อน ซื้อแค่แพมเพิสไปฝากหมอไว้

ถ้าห้องรวม.เฝ้าได้1คนค่ะ. ถ้าห้องพิเศษมันเป็นสิทธิ์ของเราค่ะใครมาก็ได้.#แต่ถ้าโรงบาลเคร้งคัดเรื่องโควิด.อันนี้ลองสอบถามทาง รพ.ดูนะคะ

กำหนดคลอดเดือนนี้เหมือนกัน ทางโรงพยาบาลให้เฝ้าคนเดียวค่ะ แต่เราก็จะไม่ให้ญาติเยี่ยมเหมือนกันค่ะ ให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อน

แม่คลอดเอกชนก่อนคลอดบังคับตรวจโควิดค่ะ ไม่ให้เยี่ยม 1ห้องเฝ้าได้คนเดียวขอหน้าเดิมไม่ให้เปลี่ยนคนด้วย😰

เรารพ.รัฐห้องรวมค่ะ ห้องพิเศษจองก่อนไม่ได้แล้วไม่รู้เราจะคลอดตามกำหนดมั้ย ถามหมอก็ไม่ให้มีคนเฝ้าค่ะ

บ้านนี้กำหนดคลอด3 เมษา แต่คลอดเมื่อวันที่ 22 มีนา ญาติเฝ้าได้ 1 คน คนอื่นห้ามเยี่ยมเลยค่ะ

รพ.ที่แม่บ้านนี้คลอด​ เยี่ยมได้ปกตินะค่ะแม่​ แต่​อยู่เฝ้าตอนกลางคืนได้แค่คนเดียวค่ะ

บ้านนี้อีก2วันหมอนัดผ่าเเต่คิดว่าไม่อยากไห้ญาติไปเยี่ยมเลยกลัวไปเอาโรคมาจากโรงบาล