คุณ​แม่คนไหนท้องเล็กบ้างค่ะ28w

คือเรา28วีคแล้วแต่ท้องดูเล็กมากเลยค่ะ​ ท้องแรกกังวลนะค่ะเพราะนี้ก็เข้า7เดือนแล้ว

คุณ​แม่คนไหนท้องเล็กบ้างค่ะ28w
43 ตอบกลับ

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ ถ้านน.ไม่ขึ้นหรือขึ้นน้อยมาก ท้องเล็ก แต่หมอซาวด์แล้วไม่ว่าอะไรเรื่องนน.ลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยค่ะ แถมดีซะอีก เพราะแปลว่าเรากินลงลูก ไม่ได้กินลงตัวเองค่ะ หลังคลอดก็จะได้หุ่นกลับสวยเป๊ะไวด้วย ปล; 8 เดือนเป็นต้นไป นน.จะขึ้นง่ายมาก พุ่งทยานง่ายดาย ควบคุมยากค่ะ

5y ago

ตั้งแต่ ท้อง น้ำหนัก ขึ้นมาแค่ 2 โล ยังไงก็ ยังงั้น. ตอนนี้ 6 เดือนกว่าแล้วค่ะ. น้ำหนักคงที่ ท้องก็เล็ก กลัวเหมือนกันค่ะ หมอ ก้ไม่บอกอะไรเลย ว่า นน ลูก ปกติดีไหม ซาวด์ไปครั้งเดียวเองค่ะ.

เล็กจริงค่ะ แล้วน้ำหนักน้องตามเกณฑ์มั้ยคะ ถ้าตามเกณฑ์ก็ไม่น่าเป็นห่วงค่ะ เพราะเห็นแม่ที่ท้องเล็กๆ ส่วนใหญ่น้ำหนักจะลงลูกมากกว่า บ้านนี้ 5 เดือน ท้อง 2 ท้องใหญ่กว่าของแม่มาก น้ำหนักก็ขึ้นเยอะลงแม่เต็มๆ

เท่ากันค่ะเมื่อก่อน28วีคเล็กจนคนทักว่าเล็กมาก ตอนนี้ก็ 9เดือนแล้ว คนก็ยังทักว่าท้องเล็กมาก ระวังเด็กออกมาจะตัวเล็ก แต่หมอบอกว่าเด็กตัวใหญ่มากแล้ว

8 เดือนค่ะ มีเเต่คนบอกท้องเล็ก เเต่น้ำหนักน้องตามเกณเเค่นี้ก็พอใจเเล้วค่ะ อย่าคิดมากน่ะค่ะ น้องโตตามเกณทุกอย่างก็ไม่มีปัญหาค่ะ ^^

เหมือนกันเลยค่ะ จะสี่เดือนแล้วนน.ไม่ขึ้นเลยทั้งๆที่เราไม่มีอาการแพ้ ทานทุกอย่างได้ปกติ ทานเยอะกว่าเดิมด้วย

ซาวด์ดูน้ำหนักน้องหรือยังคะคุณแม่ ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ดูน้ำหนักน้องเป็นหลักค่ะ

5y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​ เพราะท้องเล็ก​มีแต่คนทักเลยกัวลไปหน่อย5555

28 w3d ค่ะ ท้องเล็กเหมือนกัน บ้านนี้เเพ้จนถึง5เดือน น้ำหนักลด ก่อนท้องหนัก40สูง170 ตอนนี้หนัก50เองจ้า

27week 5วันคะ ไม่ต้องหว่งคะคุณแม่ พี่สาวเราท้องเล็กกว่าเราครอดออกมาตัวใหญ่เหมือนเด็กทั้วไปคะ

28 สัปดาห์ เหมือนกันค่ะ พึ่งกินอิ่มๆเลย ท้องใหญ่มาก น่าจะลงแม่เยอะกว่าเจ้าตัวน้อย 😄😄

เท่าที่ดูค่อนข้างเล็กเลยนะคะแต่ถ้าน้ำหนักน้องในครรภ์ปกติก็ไม่ต้องเป็นกังวลหรอกค่ะ