อายุครรภ์7สัปดาห์ ตัวเด็กยาว9มิล เล็กไปมั๊ยคะ

คือเมื่อวานไปหาหมอ ฝากครรภ์ครั้งแรกเลยค่ะ คุณหมอก็ซาวด์ทางช่องคลอด จากตอนแรกถ้านับวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายคือ8ก.ย. (ปกติประจำเดือนมาไม่ตรงเลยค่ะ ช่วงไข่ตกก็ไม่ตรง) แต่พอซาวด์คุณหมอบอกว่าน่าจะแค่7สัปดาห์ ลูกยาว9มิล ตัวเล็กไปหน่อย หัวใจลูกเต้นเร็ว 140กว่าค่ะ คุณหมอเลยสั่งห้ามเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนต่างๆ อยากถามว่า ทำยังไงลูกถึงจะตัวใหญ่ขึ้นค่ะ ต้องทานอาหารอะไรบำรุงเพิ่มบ้างคะ หรือพอผ่านไปหลายๆสัปดาห์ก็จะใหญ่ขึ้นเองคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้7wk. น้องยาวเซนนิดๆเองจ้าแม่ หมอไม่ว่าไงนะคะ พออายุครรภ์มากขึ้นน้องจะเริ่มตัวใหญ่ขึ้นเรื่อยๆเองค่ะแม่ กินให้ครบ5หมู่ เน้นโปรตีน กินนมบำรุงทุกวันค่ะแม่