21 ที่ผ่านมา หมอนัดค่ะ

คืออยากทราบว่าการคำนวลอายุครรภ์คือเอาตรงใบซาว์รึที่ประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ พอดีงงมาก นับเองได้ 14 w 1 d แต่ในใบซาวด์ 14 w 4d ?? ปล. หมอบอกว่าน้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลยแต่เด็กตัวโตกว่าเกณฑ์นิดหน่อยแบบนี้อันตรายไหมค่ะ คือหมอยังสงสัยว่ายังไม่หายแพ้อีกหรอแต่คือเรากินได้นะคะเพราะหายแพ้แล้วกินได้เยอะเลย แต่ก็งงน้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลย. ???

1 ตอบกลับ

อายุครรภ์นับจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ ในใบซาวด์จะมากกว่าเล็กน้อยคือขนาดของเด็กค่ะ เขาคงโตกว่าเกณฑ์นะคะ