ต้องท้องกี่เดือนถึงจะซาวร์ได้ค่ะ?

คืออยากทราบค่ะ เพราะตอนนี้ท้องได้ 8 w. เเละพึ่งรู้ตัวว่าท้องค่ะ แล้วได้ไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาล แต่อยากทราบว่าคุณหมอเขาจะซาวร์ให้กี่เดือน หรือเราสามารถขอซาวร์เองได้ค่ะ? #ท้องแรก #ไม่รู้ข้อมูล

14 ตอบกลับ

ถ้าโรงพยาบาลรัฐบางที่อาจจะต้องขอหมอซาวด์ค่ะ หรือไม่ก็ไปซาวด์คลินิกข้างนอกเอง เพราะคิวมันเยอะถ้าไม่ได้ดูมีความเสี่ยงอะไรที่จำเป็นหมอก็อาจจะไม่ได้ซาวด์ให้

6y ago

ขอบคุณสำหรับคอมเมนท์นะคือ คือโรงพยาบาลที่ฝากเป็นของรัฐอ่ะค่ะ โรงบาลนี้คือไม่ใส่ใจคนไข้เลยค่ะ ไม่เคยเหนมีใครได้ซาวร์เลย เลยลองสอบถามดูเพราะอยากซาวดูน้อง😊

รพ.รัฐ จะซาวด์แค่2ครั้ง ครั้งแรกจะประมาน 16 วีค เพื่อดูอายุครรภ์ ครั้งที่สองตอน 36 วีค เพื่อดูท่าเด็ก อยากซาวด์นอกเหนือจากนี้ ต้องไปคลีนิคค่ะ

บ้านนี้ฝากคลินิกซาวด์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฝาก และซาวด์ทุกครั้งที่หมอนัดค่ะ ฝากครั้งแรก 6 วีคก็ซาวด์ดลยค่ะ

ชาวด์ตอน 6 week ค่ะเจอแต่ถุงตั้งครรภ์ค่ะยังไม่เจอตัวอ่อนเลยค่ะไป รพ.รัฐค่ะ หมอนัดอีกทีสองสัปดาห์ค่ะ

6y ago

ขอบคุณมากค่ะคุณแม่

เปนบาง รพ.รึป่าวค่ะนี้ใช้สิทธิ์30 ไปฝากครั้งแรกหมอก็ซาวดูเลยค่ะซาว 3ครั้งกว่าหมอจะรับฝากครรภ์

บ้านนี้ฝากที่คลีนิค หมอซาวให้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฝากเลยคะ แล้วก็ซาวให้ทุกเดือนเลยคะ

เราไปฝากตอน 8 week หมอซาวให้เลย และให้ฟังเสียงหัวใจน้อง ตอนนี้ 10 week แล้วคร่า

บ้านนี้ซาวร์ตั้งแต่4wแล้วคะ และก็ซาวร์ทุกครั้งที่หมอนัดคะ เอกชนนะคะ

บ้านนี้รู้ตัวตอน8วีคเหมือนกันคะ ตอนไปฝากครรภ์ก็ได้ซาวด์เลยคะ

บ้านนี้ฝากโรงพยาบาลรัฐ หมอซาวให้ตอน4เดือนคะ