จำเป็นต้องกินไหมคะ

คือหลังคลอดหมอให้ยานี้มากินคือเราไม่อยากกินอะจำเป็นต้องกินมั้ยหมอบอกว่ากันลูกเอ๋อนี่จริงมั้ยคะ

จำเป็นต้องกินไหมคะ
72 ตอบกลับ

จำเป็นมากๆค่ะ ต้องกินจนถึงหลังคลอด6 เดือนในกรณีแม่ให้นมลูก ซึ่งยาตัวนี้ คือ trifedine มีส่วนประกอบของแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับทารกในครรภ์ ไอโอดีน เหล็กและโฟลิก ถ้าลูกขาดไอโอดีนจะทำให้ลูกอ๋อได้ ส่วนเหล็กและโฟลิคป้องกันภาวะซีดของแม่และทารกค่ะ อาหารที่เรากินทุกวันไม่เพียงพอจึงจำเป็นต้องกินยาช่วยค่ะ

ยาทุกชนิดที่หมอให้มา ไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องไม่กินนะคะ หมอให้ คือมัน "ต้องกิน" หมอแนะนำ คือมันต้องปฏิบัติตาม การเชื่อหมอคือสิ่งที่ปลอดภัยที่สุดในการเป็นแม่คนแล้วค่ะ อย่าคิดเองเออเอง เชื่อหมอค่ะอย่าเชื่อตัวเอง

หมอให้มา ก็กินค่ะ เพื่อคุณแม่และคุณลูกเอง บ้านนี้ก็ได้กินตลอดการตั้งครรภ์ พอหลังคลอด...ให้นมบุตรก็ยังได้กินจนถึง6เดือนค่ะ ส่วนตัวเรากินทุกวัน ไม่เคยขาด

ไม่กิน ลูกก็ได้สารอาหารไม่ครบหน่ะค่ะ ตัวคุณเองก็จะไม่ดีด้วย ไม่เข้าใจ มีเหตุผลอะไรที่จะไม่กิน รักลูก รักตัวเอง ก็ควรกินค่ะ

จิงๆยาตัวนี้หมอให้มากินตั้งแต่เริ่มฝากท้องแล้วนะ ตอนนี้คลอดแล้วทำไมถึงไม่อยากกินค่ะ ฝืนกินเพื่อลูกและตัวแม่เองเถอะค่ะ

เป็นยาบำรุงหลังคลอดต้องกินค่ะ ตอนคลอดเสียเลือดเยอะนะคะ ก็ต้องกินเพื่อบำรุง แม่กิน ลูกก็ได้ด้วย เพราะลูกต้องกินนมแม่

หลังคลอด ก็ยังคงต้องทานค่ะ เพราะตอนคลอดเสียเลือดมาก อาจมีอาการหนาวๆ วูบๆ สั่นๆ ได้ค่ะ ให้ทานจนหมดตามหมอสั่งเลยค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ได้กินจ้า ทางบ้านหายาต้มให้กินจ้า ถ้าคุณแม่ให้นมน้องอยู่ทานเถอะค่ะ เป็นผลดีในตัวเรา และลูก ด้วย

ควรกินค่ะ เปนยาบำรุงเลือด ตอนคลอดเสียเลือดเยอะ ให้นมก็ควรกินค่ะ เพราะน้ำนมกลั่นจากเลือดของเราเองค่ะ

ยามีส่วนผสมของไอโอดีนค่ะ กินไว้ลูกจะได้ไม่เอ๋อ กะมีวิตามินบำรุงเลือดค่ะ หลังคลอดก้ควรทานต่อนะคะ