จำเป็นต้องกินไหมคะ

คือหลังคลอดหมอให้ยานี้มากินคือเราไม่อยากกินอะจำเป็นต้องกินมั้ยหมอบอกว่ากันลูกเอ๋อนี่จริงมั้ยคะ

จำเป็นต้องกินไหมคะ
72 ตอบกลับ

ไม่จริงค่ะเราคลอดลูกมาหมอให้มากินเรายังไม่กิน จนตอนนี้ลูกเราได้2ปี7เดือนแล้ว ปกติทุกอย่างค่ะ

4y ago

มันแล้วแต่กำลังแต่ละคนน่ะคะแม่มันเพิ่มธาตุเหล็กด้วยค่ะ

กินค่ะเพราะจะช่วยบำรุงเลือดด้วยค่ะหมอบอกกินให้ครบ2เดือนหลังคลอดบำรุงนํ้านมด้วยค่ะ

ให้นมน้องอยู่ทานเถอะค่ะเพราะมีไอโอดีน ธาตุเหล็ก โฟลิค ที่จำเป็นต่อลูกเหมือนกันค่ะ

ควรทานนะค่ะ บำรุงเลือดในตัวเราด้วยและลูกด้วย เผื่อเวลาคลอดเราจะได้ไม่ตกเลือด

ถ้าอะไรกินแล้วมันดีสำหรับลูกแม่ก็ควรที่จะต้องกินนะคะ เพื่อลูกของแม่เองค่ะ

ถ้าไม่เชื่อหมอจะเชื่อใครละคะ ทานเถอะคะเพื่อตัวคุณแม่กับตัวเล็กนะคะ

จริงตามที่หมอบอกค่ะ ยาตัวนี้สำคัญมากยิ่งท้องไตรมาสแรกยิ่งควรกินค่ะ

มันคือยาเพิ่มเม็ดเลือดค่ะ สำหรับคนเป็นเม็ดเลือดจาง เค้าเคยได่กิน

ยาบำรุงเลือดควรกินนะคะแม่ เราก็กินค่ะ ตอนนี้ตั้งท้องอยู่ก็กินค่ะ

ควรเชื่อคุณหมอนะคะ บวกกับหากยามีคุณประโยชน์จริงๆ คุณแม่ควรทานค่ะ