ฝากครรภ์ คุณหมอ ultrasound ทุกเดือนกันไหมคะ

คือหมอเราบอกว่าไม่จำเป็นต้องซาวบ่อย ทั้งแพคเกจ ซาวแค่ 3 รอบเองค่ะ ปกติที่อื่นเปนแบบนี้ไหมคะ

17 ตอบกลับ

ซาวทุกรอบค่ะ แต่ละรอบจะดูการพัฒนาว่าไปตามวัยไหม ช่วงแรกๆดูขนาวตัว ว่าโตขึ้นไหม ช่วง 12 w ดูความหนาต้นคอ เพื่อประเมินความเสี่ยงดาว ส่วนรอบหน้า 16 w คุณหมอแจ้งว่าต้องมาซาวดูหัวใจเเละเรื่องปากแหว่งค่ะ เหมือนแต่ละครั้งการซาวจะประเมินแต่ละเรื่องตามช่วงอายุครรภ์ค่ะ

ฝากที่คลินิค ได้ซาวด์ทุกครั้งค่ะ หัวอกคนท้อง ตั้งตารอให้ถึงวันหมอนัดเพื่อจะได้ซาวด์ ได้เห็นลูกดิ้น แล้วถ้าหมอไม่ซาวด์ให้คือจะเสียใจมากๆ เราเคยเป็นช่วงท้องใหม่ๆ คือไปหาหมอก่อนนัดบ่อยมากกกกก หาเรื่องไป เพราะอยากซาวด์ จนตอนหลังพยายามอดทนให้ถึงกำหนด ค่อยไป 🤣

ฝากเอกชน แพคเก็จของเราก็ซาวแค่3ครั้งค่ะ แต่ได้ฟังเสียงหัวใจทุกครั้ง คิดแล้วก็เซงๆเหมือนกันเพราะจ่ายแพคเก็จไป17,900 ควรจะให้เราได้เห็นลูกทุกเดือน ซาวเดือนละ10นาทีก็ยังดีค่ะ อยากเห็นลูกมากๆ 😂

1y ago

ใช่ค่ะ เรามั่วแต่ดีใจที่ซาวเจอลูกได้ยินเสียงหัวใจลูก เลยตกลงซื้อแพคเกจไป เห้อเสียดายตังค์

เราฝากเอกชน หมอซาวด์ให้ทุกรอบทั้ง 2D+4D ลยค่ะ เพราะหมอจะต้องดูพัฒนาการเด็กพวก ขนาดตัว การหมุนเวียนเลือด อัตราการเต้นหัวใจ รก อื่น ๆ

เอกชนได้ซาวด์ทุกรอบ ซาวด์ 4D ทุกรอบด้วยค่ะ เห็นหมอบอกว่าจำเป็นต้องซาวด์ทุกเดือนเพื่อดูพัฒนาการ+ฟังเสียงหัวใจลูกนะคะ

ไม่ทุกเดือนค่ะ ตามแพ็คเกจ ของบ้านนี้ ซาว 3 ครั้ง ถ้าจะซาวนอกเหนือจากในแพ็คเกจต้องเสียเงินต่างหากค่ะ

บ้านนี้ฝากรพ.รัฐค่ะ ได้ซาวด์แค่ตอนฝากครรภ์วันแรกเองค่ะตอนนี้16+4wแล้วนังไม่ได้ซาวด์เลยค่ะ

เราฝากคลินิค หมอซาวด์ทุกรอบค่ะ เพื่อให้เราได้เห็นพัฒนาการของลูกว่าโตขนาดใหน🥰

ของเราซาวน์ทุกรอบเลยค่ะ ฝากคลินิคไม่ได้ซื้อแพคเก็จนะคะ

เราฝากคลินิกซาวน์ทุกครั้งที่ตรวจ คือทุก 4 สัปดาห์ค่ะ