เรื่องโรค

คือหมอตรวจโรคสำคัญสามอย่างแล้วค่ะ ซีฟิลิก ตับอักเสบบี เอดส์ ผ่านหมดไม่เป็นค่ะ เราสามารถเชื่อได้กี่เปอร์เซ็นต์ค่ะ

16 ตอบกลับ

หมอจะตรวจสองครั้งค่ะ ตอนฝากครั้งแรก กับตอนแปดเดือนใกล้คลอด หมอบอกบางคนรับเชื้อมาเพิ่ง6เดือนอาจยังตรวจไม่พบ หรืออีกกรณีคือรับเชิ้อมาหลังตรวจครั้งแรกผ่านไป จึงต้องเจาะเลือดตรวจหาโรคพวกนี้สองครั้ง ค่ะ ปล.แต่การตรวจครั้งที่สองถ้าผลออกมาปกติหมอจะไม่แจ้งรายละเอียดเหมือนครั้งแรก แต่หากตรวจพบความผิดปกติเพิ่มเติมหมอถึงจะแจ้งค่ะ/ข้อมูลจากคุณพยาบาลรพ.มาบตาพุด

ไม่เชื่อหมอแล้วจะเชื่อใครคะ อันนี้ไม่น่างงหรือไม่น่าจะสงสัยได้แล้วนะคะ หรือมีใครที่น่าเชื่อถือว่าหมออ่ะคะ

เชื่อได้100%ค่ะแม่ ถ้าไม่สบายใจลองคุยกับคุณหมอ แล้วขอตรวจอีกรอบเพื่อความสบายใจก็ได้ค่ะ

คิดว่า 100% แหละค่ะ มันเข้าตรวจในแลป

เชื่อได้ร้อยเปอร์เซ็นเลยค่ะ

เราเชื่อ100%ค่ะ

เชื่อได้100%ค่ะ

เราเชื่อ100%ค่ะ

ตรวจกับหมอ ถ้าไม่เชื่อหมอแล้วจะเชื่อใครล่ะค่ะคุณแม่

100%ค่ะ