บำรุงครรภ์

คือหนูเป็นแม่มือไหม่ค่ะท้องแรกตอน17 อยากทราบว่าขณะท้องควรบำรุงด้วยอะไรคะ (ทางเรามีลูกเพราะความพร้อมนะคะ)

5 ตอบกลับ

กินยาบำรุงหมอให้มาสม่ำเสมอ กินนมอะไรก็ได้ เเอนมัม น้ำเต้าหู้ นมหมีจืด นมหมีอัลม่อน นมวัวเเดง กินทุกวันตอนเช้ากินสลับๆกันกินไข่วันละ1ฟองเพิ่มน้ำหนักลูก กินข้าวครบตรงเวลา เน้นผักเนื้อสัตว์ กินผลไม้ทุกวัน

ยาที่หมอให้มา นมหมี น้ำเต้าหู้ แอนมัม กินสลับกันไปตามความต้องการ ผลไม้จะเป็นกล้วย ส้ม อาหารแต่ละมื้อควรมีเนื้อสัตว์และผักร่วมด้วยอย่างน้อย1-2มื้อ ง่ายๆก็ก๋วยเตี๋ยวสารอาหารครบเลยจ้า

กินอาหารให้ครบ 5 หมู่และยาที่หมอจ่ายให้ค่ะ

เนื้อนมไข่ผักผลไม้ยาที่หมอให้

บ้านนี้ บำรุงนม น้ำเต้า กล้วยคะ