อาการของคนตั้งครรภ์

คือหนูอยากรุ้ว่าคนตั้งครรภ์ช่วงที่ยังไม่รุ้ตัวอาการจะเปนแบบไหนค่ะ

2 ตอบกลับ

อาการช่วงแรกจะมีอาการนำ คล้ายๆประจำเดือนมา เช่น คัดตึงหน้าอก ปวดหน่วง แต่ประจำเดือนไม่มาค่ะ จากนั้นคืออาการแพ้ท้อง ซึ่งแล้วแต่คนค่ะว่าแพ้หรือไม่แพ้ บางคนเริ่มแพ้เร็ว บางคนแพ้ช้า อาการแพ้ของแต่ละคนก็ต่างกันออกไป เช่น วิงเวียน อาเจียน ทานได้น้อย เหม็นอาหาร เหม็นกลิ่นน้ำหอมหรืออะไรต่างๆ เหม็นหน้าสามี อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย อยากทานอะไรเป็นพิเศษ และอื่นๆค่ะ

เหมือนรอบเดือนจะมาเปะเลยค่ะ ปวดขาปวดก้น