ไม่กล้าไปฝากครร

คือหนุอายุ 15หนุใม่กล้าไปฝากครร ที่ ร.พ อันตรายไหมค่ะ

716 ตอบกลับ

เราก็15นะเราฝากตอน10วีคแต่แม่กับแฟนเราไปด้วยไปเถอะคะ เอาผู้ปกครองไปไม่ต้องกลัวคะแค่เขาจะถามคะว่าทำไมรีบมีจังแต่เราก็บอกคะแฟนเราตั้งใจเขาอายุมากกว่าเราเป็น10ปี สู้ๆนะคะตอนนี้เรา20+แล้ว

แล้วทำไมไม่กล้าไปคะ? คนท้องอายุน้อยกว่า 17 ปี และมากกว่า 35 ปี มีความเสี่ยงสูงมากๆ ต้องรีบฝากท้องตั้งแต่เนิ่นๆ จะได้ตรวจอย่างละเอียด เห้อออ ไม่ได้ซ้ำเติมนะคะ กล้าทำ ก็ต้องยืดอก แมนๆไปค่ะ

เรา18ค่ะ ตอนแรกไม่กล้าเหมือนกัน แต่แม่บอกจะพาไปเพราะจะได้ตรวจด้วยว่าลูกแข็งแรงสมบูรณ์ดีรึเปล่า ถ้าผิดปกติตรงไหนจะได้รักษาทันค่ะ อีกอย่างหมอจะให้ยาบำรุงด้วย จะดีต่อแม่และเด็กค่ะ

ไม่ใช่เรื่องน่าอายเลยจ้า ควรรีบไปหาคุณหมอให้ตรวจและดูแลลูกในท้องนะค่ะ บนโลกนี้เราไม่จำเป็นต้องให้ทุกคนรักเรา ขอให้น้องมองแค่คนรอบตัวที่รักเราและลูกในท้องพอนะจ๊ะ มีความสุขมากๆ

ไปฝากโลดค่ะ...แรกๆก้อาย...คนนู้นคนนี้มองแต่เราต้องคิดถึง1ชีวิตที่เราจะให้เค้าเกิดมา...เมื่อไหร่ที่ซาวน์แล้วเห็นว่าเค้าเป็นตัวเป็นตน..เชื่อได้ว่าทุกคนจะมีสัญชาตญาณการเป็นแม่ที่ดี

อายุเป็นเพียงตัวเลขคะ มันขึ้นอยู่กับว่าอายุน้อยแต่คิดได้มากกว่าผู้ใหญ่ก็มีคะ รีบไปฝากครรภ์นะคะ จะได้ยามาบำรุงครรภ์ เด็กจะได้แข็งแรง เพราะช่วงแรก เสี่ยงต่ออะไรหลายๆอย่างมาก

อายุ15ก็ไม่ใช่เด็กๆแล้วนะไม่ต้องอายค่ะยังไงก็ต้องไปอยู่ดี ไปช้าหมอจะด่าด้วยซ้ำ ไม่มีอะไรน่ากลัวค่ะ บ้านนี้ชอบไปหาหมอมากได้คุยได้เเชร์กับพวกเเม่ๆได้ความรู้ๆใหม่ๆเพลินดีค่ะ

ไปเถอะค่ะ ถ้าไม่ไปจะอันตรายกับลูกได้นะคะ อย่าไปอายค่ะ ไม่มีใครสนใจเรื่องของคนอื่นได้นานเกิน5นาทีหรอกค่ะ ใครจะคิดไงก้ช่างเค้า เราเอาตัวเราเอาลูกเราให้ปลอดภัยไว้ก่อนค่ะน้อง

ไปเลยคะ ถ้าไม่ไปอะอันตรายมากกว่า เราท้องลูกคนแรกก้อ16 งัวแต่คิดอายๆลูกออกมาเป็นเด็กสมาธิสัน เพราะไปฝากท้องได้5เดือนกินยาแค่เวลาสันๆบำรุงก้อน้อย จบเลยดีนะไม่เป็นเด็ก ออทิกติ

ไปเลยคะ หมอจะว่ายังไงก็ชั่งตัวเรา ลูกจะได้แข็งแรงคุณหมอจะได้ไห้ยามากิน ไม่กล้าไปโรงบาล ก็ไปฝากคลินิครับฝากครรภ์ก็ได้จ้าแต่มีค่าใช้จ่ายทุกเดือน เราก็ฝากคลินิคหมอพูดดีด้วย