ท้อง 1-3 เดือน เดินเร็ว เดินเยอะได้ไหม

คือสงสัยมากคะ ตอนไปฝากครรภ์คุณหมอบอกว่า "เดินเร็วได้ ไม่เป็นไร แต่เดินเยอะก็อย่าหนักไป" แต่คนทั่วๆไปมักจะบอกว่าห้ามเดินเยอะ หรือเดินเร็วมันจะมีผลกับน้อง

12 ตอบกลับ

เดินปกติได้ค่ะ. แต่ถ้าเดินเร็ว เดินเยอะก็ไม่ได้ค่ะ มีผลกับเด็ก ถ้าอายุครรภ์ยังอ่อนอยู่ถ้ามีอะไรมากระทบมากๆไม่ดีนะค่ะ มีโอกาสเป็นแท้งคุกคามได้นะค่ะ. ขนาดคนท้องไตรมาสสองและสามเรื่องการเดินยังต้องระวังเลยค่ะ.

อันนี้อยู่ร่างกายแต่ละคนด้วยนะค่ะ เพราะถ้าร่างกายแข็งแรงปกติ ขาไม่มีปัญหา ไม่มีโรคอะไรก็น่าจะเดินได้ปกติ เพราะส่วนตัวตอนท้อง3เดือนก้ยังเดินช้อปปิ้งได้ปกติ แค่อาจจะไม่ควรเดินเยอะทุกวันรึป่าวค้ะ

เดินได้ค่ะ แต่ถ้าแม่รู้สึกเหนื่อย ปวดหน่วงท้อง ก็ควรพักค่ะ ท้องน้อยๆถุงน้ำคร่ำยังไม่เต็มโพรงมดลูก(จำหมอมา)ก็ระวังมากนิดนึง ระวังล้มด้วยค่ะ

แล้วแต่คนค่ะ ร่างกายคนเราต่างกัน ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยงอะไร การเดินถือเป็นการออกกำลังที่ดีของคนท้องค่ะ

บ้านนี้เดินออกกำลังกายทุกวันเลยค่ะ เช้า-เย็น เเล้วเเต่คนนะคะเเม่

ท้องแรกท้องสองเดินเยอะตลอด เดินเยอะดีจะได้คลอดง่ายๆค่ะ

เดินได้ค่ะ แต่ท้องอ่อนเดินเยอะมากไปก็ไม่ดีค่ะ

เดินได้ค่ะแต่หนูแท้งบ่อยเดินเร็วไม่ได้ค่ะ

เดินได้คะ แต่ก็อย่าเยอะเกินไป