ขอคำแนะนำค่ะ

คือว่าเราอยากมีลูกมาก ปล่อยมา2ปีแล้วประจำเดือนมาไม่ปกติมาบ้างหายบ้างบางครั้งก็มโนไปเองว่าท้องแน่ๆพอตรวจขึ้นขีดเดียวตลอดจนไปหาหมอหมอให้ยาปรับฮอร์โมนมาทานหลังอาหาร3เวลาและแนะนำให้ทานยาคุมที่ฮอร์โมนต่ำๆด้วยสัก2-3เดือนแล้วค่อยปล่อยมีน้องซึ่งเราไม่เคยทานยาคุมเลยเลยจะมาขอคำแนะนำจากแม่ๆค่ะว่าก่อนมีน้องเคยทานยาคุมยี่ห้อไหนมาบ้างค่ะเพื่อเพิ่มฮอร์โมน( ปกติทานโฟลิคทุกเช้าหลังอาหารค่ะ) ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

เราก็ประจำเดือนมาไม่เคยตรงค่ะ เลื่อนแบบคาดการณ์ไม่ได้ วางแผนทานยาคุมฮอร์โมนต่ำ เป็นพวกyaz ,yasmin,minidoz ค่อยจดบันทึกที่วันประจำเดือนมา โดยโหลดแอฟดูวันไข่ตกเอาไว้ พอหยุดยาคุม ประจำเดือนเราจะเริ่มคาดเดาได้ค่ะ พอช่วงที่ไข่ตก บวกลบ2-3วัน พยามทำการบ้านบ่อยๆค่ะ เด่วก็ติดค่ะ ที่สำคัญอย่าเครียดด้วย ช่วงใกล้ไข่ตกบอกแฟนช่วยกันค่ะ เราทำแบบนี้ค่ะ 2เดือนน้องมาเลย เอาใจช่วยขอให้น้องติดเร็วๆนะคะ^^

5y ago

ยินดีค่าา🤩🤩🤩