รบกวนถามแม่ๆ เรื่องเดินทางกลับต่างจังหวัด

คือว่าตอนนี้ท้อง37วีค จะเดินทางกลับบ้านเกิดจากปทุมธานี-อุบลราชธานีเพราะจะไปคลอดน้องที่บ้านเกิด แม่บ้านนี้จะเดินทางโดยรถส่วนตัวใช้เวลาประมาณ8ชม. แม่ๆคนไหนเคยเดินทางไกลตอนอายุครรภ์เยอะไหมค่ะ คิดว่าความปลอดภัยมีมากน้อยแค่ไหน ต้องระวังในเรื่องใดบ้างค่ะ รบกวนแม่ๆช่วยตอบด้วยนะคะ ***ปล.พี่พยาบาลพึ่งโทรมาแจ้งว่าสิทธิบัตร30บาทอยู่ที่บ้านเกิดแล้วค่ะเลยต้องกลับอายุครรภ์เยอะแบบนี้

15 ตอบกลับ

เคยเดินทางจากอุทัยธานี - เชียงใหม่ 8 ชั่วโมง รถส่วนตัวสามีขับให้ ตอนอายุครรภ์ 37+ สัปดาห์ กว่าจะถึงก้อเมื่อยก้นเลยทีเดียว แวะเข้าห้องน้ำตลอดทาง เพราะนั่งระยะทางไกลเหมือนมันกดมดลูกแล้วทำให้ปวดฉี่บ่อย โดยส่วนตัวให้ระวังเรื่องการขับรถอย่าพยายามลงหลุมบ่อย อาจจะกระทบกระเทือนถึงลูกในท้อง แล้วอาจจะทำให้เจ็บปากมดลูกได้ค่ะ #ขอให้เดินทางโดยปลอดภัยนะคะ 😊😊😊

5y ago

บ้านนี้ก็37วีคกว่าแล้วค่ะแม่ แอบกังวลนิดๆ ได้แต่ภาวนาให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองตัวเล็ก สามีขับรถเหมือนกันค่ะ จะให้แวะปั้มบ่อยๆจะได้คลายเมื่อยได้บ้าง ขอบคุณมากนะคะแม่😊