เรื่องบัตร 30 บาท

คือว่า แม่บ้านนี้มีสิทธิ์บัตรทองยุ โรงบาล ( ก ) แต่สามีอยากให้ไปคลอดที่โรงบาล ( ข ) เพราะสะดวกในการเดินทาง อยากทราบว่าต้องไปย้ายสิทธิ์ยุ โรงบาล ( ก ) ก่อนคลอดใช่ไหมค่ะ * แล้วใน กรณี ในสิทธิ์บัตรทองคลอด เราสามารถเบิกประกันสังคม สามีได้ไหม หรือให้เลือกใช้สิทธิใดสิทธิ์หนึ่งในการคลอด กรณีจดเบียนสมรสค่ะ ขอบคุณค่ะ ?

1 ตอบกลับ

ย้ายสิทธิ์ก่อนค่ะ คลอดบัตร 30 บาทแล้วไปเบิกปกส.ของสามีก็ได้ค่ะ