ลูกชอบถาม

คือว่า ลูกสาว1ขวบ8เดือน แกชอบถามมาก เช่น นั้นอะไร , ทำไร , กินไรหลาว อะไรแบบนี้ค่ะ ที่จะถามบ่อย คือ เมื่อกี้นั้งกินส้มตำ แกก็ถามว่า กินไรหลาว ก็ตอบว่ากินส้มตำค่ะ ลูกก็ถามกลับมาอีก 10 ครั้ง ก็ตอบไป10 ครั้ง คือกำลังสับสนกับตัวเองว่า ต้องตอบทุกครั้งเลยมั้ย คือจริงๆเค้ายังไม่เข้าใจที่ถามเลยรึป่าวก็ไม่รู้อะค่ะ

3 ตอบกลับ

จริงๆเป็นนิสัยของเด็กวัยกำลังเรียนรู้เลยค่ะ จะช่างสังเกต ช่างสงสัย คุณแม่ก็ควรตอบน้อง พูดคุยและอธิบายไปด้วยค่ะดีแล้วค่ะ ทำให้น้องเรียนรู้เร็วด้วยค่ะ