วัดต้นคอหนา 2.5 เสี่ยงมั้ยคะ

คือวันนี้ไปคลินิค(ไม่ใช่ที่ฝากครรภ์)เพื่อไปอัลตร้าซาวน์เพราะอยากดูน้องค่ะ คุณหมอพยายามวัดให้แต่น้องดิ้นตลอดเลยวัดยากมาก พอหาจังหวะได้แป๊บเดียว หมอวัดได้ 2.5 บอกว่าไม่เสี่ยงอะไร ต้องเกิน 3 ถึงเสี่ยงดาวน์ กลับบ้านลองหาข้อมูลเรื่องนี้ดู ปรากฎว่ามีคุณแม่ได้ 2 กว่าๆเยอะและหมอของคุณแม่หลายท่านบอกว่าเสี่ยง ตอนนี้กังวลมากค่ะ (ยังไม่ถึงกำหนดหมอฝากครรภ์ให้ตรวจนิฟตี้นะคะ) #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

อย่าเพิ่งเครียดไปก่อนค่ะแม่ ไม่สบายใจเปล่าๆ รอไปตรวจให้แน่ๆ ดีกว่านะคะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่