ทำไมคนเฒ่าคนแก่ห้ามให้แม่ตั้งท้องกินหอยรึแกะหอยคะ😑

คือวันนี้สามีอยากกินหอยลายผัดคะเลยจัดการทำให้กิน ยายที่บ้านบอกไม่ให้กินเพราะจะทำให้ลูกน้ำลายเยิ้ม แล้วก็ไม่ให้แกะหอยลายด้วยเพราะอะไรคะแม่ๆสงสัยมาก แต่ด้วยความอยากมากๆเลยแอบกินเข้าไปคะมีแม่ๆคนไหนเคยได้ยินคำโบราญนี้บ้างคะ และจะส่งผลอะไรไหม แอบกังวลๆ เพราะคนแก่ที่บ้านมีข้อห้ามเยอะมาก

ทำไมคนเฒ่าคนแก่ห้ามให้แม่ตั้งท้องกินหอยรึแกะหอยคะ😑
1 ตอบกลับ

แล้วแต่ความเชื่อค่ะ แต่เราไม่เชื่อ5555