วันนี้เราไปหาหมอมาไปฟังผลตรวจเลือด แล้วผลตรวจเลือดที่เจอ พบว่าเลือดจางกว่าคนที่ตั้งครรร์กว่าปกติ 30% ทีแรกก้อไม่คิดว่าจะรุนแรงอะไร ส่วนโรคอื่นๆๆก้ไม่เจอ หมอบอกว่ามันส่งผลต่อลูกในครรภ์ คือ

คือลูกเราเสี่ยงต่อการเป็นโรคธารัสซีเมีย เราตกใจมากเสียใจร้องให้ แต่ตอนนี้เราไม่รุว่าร้ายแรงไหม รึว่าแค่แอบแฝง ต้องผลตรวจเลือด ของสามีเราอีก 2 อาทิตย์ ถึงจะรู้ว่ามีผลต่อลูกไหม ใครรู้ช่วยแนะนำที ว่ามันจะเป็นไรไหม

2 ตอบกลับ

ไม่ค่อยมีความรู้ด้านนี้เท่าไหร่ แต่ขอแวะมาให้กำลังใจะนะคะคุณแม่ ขอให้แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ