ทำไงถึงจะหายตัวเหลืองค่ะ

คือลูกเราเพิ่งคลอดได้ 4 วันค่ะ มีภาวะตัวเหลืองได้ส่องไฟตั้งแต่เมื่อวาน ยังไม่หายเลยค่ะ แม่ๆมีวิธีแนะนำไหมค่ะ

5 ตอบกลับ

ตามค่ะบ้านนี้ก่อนออกจากโรงบาลค่าเหลือง10หมนัดเมื่อวาน12พรุ่งนี้นัดเจาะเลือดตรวจอีกสงสารน้องเวลาโดนเจาะน้ำนมแม่ก็น้องมากคลอดได้5วันน้ำนมพึ่งจะเริ่มมาเมื่อวาน

ของเค้าตอนคลอดก็ตัวเหลืองค่ะ น้องไม่เข้าเต้าเลย ปั๊มนมให้ดูดขวดแทน ปลุกน้องกินทุกๆ2-3ชั่วโมง พยายามให้กินนมแม่เยอะๆเลยค่ะ

ปลุกกินนมบ่อยๆค่ะ เราแทบไม่ได้นอนทั้งคืนเช้ามาพาตากแดดอ่อนๆพอกลับไปหาหมอไม่เหลืองค่ะ

ต้องพยายามเอาน้องนอนในตู้ส่องไฟตามที่หมอสั่งค่ะและฉีดยาตามหมอสั่งให้ครบทุกเข็มค่ะ

ให้ทานนมแม่เยอะๆค่ะอย่างตำ่ 1-2ออน แม่ลองทานนมวัวบำรุงดูค่ะ