ทุกคนช่วยเราด้วยย

คือลูกเราเป็นแบบนี้อ่ะ มันคืออะไรวันนี้จะพาไปหาหมอเเต่อยู่ๆแม่ผัวเราก็บอกว่าไม่ต้องไปหรอก เดี๋ยวไปซื้อยามาทาเอา เราไม่รู้ว่ามันจะร้ายแรงมั้ยอ่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ทุกคนช่วยเราด้วยย
25 ตอบกลับ

เอาที่คุณแม่สบายใจค่ะ...ถ้าเราคิดว่าหาหมอดีกว่าก็ไปหรือจะลองท่ายาก่อนดีกว่าก็ได้..แต่ท่าเป็นเราหาหมอค่ะไม่ชอบลองผิดลองถูก...แต่ถ้าแม่แฟนเค้ารู้จักยาที่ใช้ท่าก็ฟังเค้าค่ะ...อย่างแม่แฟนเก่าเราคือบอกเค้าปับไม่ค้องคิดอะไรเลยดูอาการยอกชื่อยาพร้อมซื้อมาทาให้...แต่เค้าก็บอกนะถ้าท่มแล้วไม่ดีขึ้นบอกพาไปหาหมอ..แต่ของลูกเราแค่แพ้ผ้าอ้อม

ขอบคุณทุกคอมเม้นนะคะ หมอบอกว่าเป็นเชื้อราค่ะ ได้ยามาทา ตอนนี้อาการดีขึ้นเเล้ว ปกติถ้าลูกเป็นผื่นเเพมเพิสจะใช้เเนปปี้ ฮิปโปทา เเล้วช่วงเเรกเราก็ไม่รู้คิดว่าลูกเป็นเหมือนทุกครั้งเลยใช้เเนปปี้ฮิปโปทา ทาไปเรื่อยๆไม่หายสักที ตัดสินใจไปหาหมอ หมอบอกเป็นเชื่อรา เเละให้หยุดทาเเนปปี้ฮิปโปเลยค่ะ เพราะทำให้เชื้อราลาม

แนะนำให้ไปหาหมอค่ะ และเอายามาให้ทา เพราะลูกก็เป็นเหมือนกัน ตอนแรกก็ไม่ได้ไปหาหมอ พอมันลามมากขึ้น สุดท้ายก็ไปหาหมอ พอได้ยามาทา ไม่กี่วันอาการดีขึ้นค่ะ

น้องอาจจะแพ้แพมเพิส ลองซื้อบีแพนเธนมาทานะคะ แล้วงดใส่แพมเพิสสักวันสองวัน ผื่นจะค่อยๆจางลงค่ะ ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจ พาน้องไปให้หมอตรวจก็ได้นะคะ

3y ago

+1 บ้านนี้ก็ใช้เหมือนกันค่ะ วันสองวันหายต่ะ

ซูโดครีม​ หลังจากทำความสะอาด​เช็ดให้แห้งแล้วทาค่ะ​ ทำความสะอาดทุกครั้งทันทีที่น้องถ่ายหรือฉี่​ ไม่ปล่อยไว้นาน​

ไม่ต้องไปก็ได้ค่ะเพราะน้องเเพ้เเพมเพิสเดียวก็หายเองเเม่เปลี่ยนเเพมเพิสไห้น้องบ่อยๆเดียวก็หายเอง

เราเป้นค่ะถ้าเป้นโรงประจำตัวเราจะเป้นลมพิษค่ะคันพอเริ่มโต่จะหายไปเองถ้าขึ้นเยอะกังวนหาหมอค้ะ

เป็นลมพิษหรือเปล่าค่ะ ผื่นคล้ายกับที่บ้านค่ะ ทายาแล้วทานยาก็ยุบหายค่ะเป็นเฉพาะตรงนี้หรอค่ะ

แพ้แพมเำสหรือป่าวค่ะ ไม่ก็อับชื้น บ้านนี้ก็เป็นลักษณะนี้ ไปหาหมอๆบอกเชื้อรา ทายาสักพักก็หาย

ใช่ยาทาค่ะบีเเพนเท็นค่ะ หาย ลูกบ้านนี้ก็เมิ้ลกันไส่เเพมเพิสเเพ้ขึ้นเเดงๆ