ลูกน้อยวัยหัดคว่ำ ร้องไห้เก่ง แม่ทำอย่างไรคะ

คือลูกเราอายุ 3 เดือน 21 วัน คว่ำเองมาได้ 8 วันแล้วค่ะ แต่ตั้งแต่คว่ำเองได้ น้องดูหงุดหงิดเวลาพลิกกลับไม่ได้ ทำให้ร้องไห้ตลอดวันเลย แม่ต้องอุ้มพาดบ่าตลอดเวลา ปวดหลังมากค่ะ วางก็ร้องต่อ กลางคืนก็ตื่นบ่อยมาก แม่ๆคนอื่นเป็นเหมือนกันมั้ยคะ?

1 ตอบกลับ

ไม่เป็นค่ะ แม่สามารถช่วยพลิกน้องกลับมาได้นะคะถ้าดูว่าน้องเหนื่อย น้องฟุบหน้าลงไป แล้วเดี๋ยวถ้าเค้าอยากคว่ำใหม่ก็ให้เค้าคว่ำเองค่ะ เราไม่ต้องช่วย แต่ก็ควรดูว่าเค้าพลิกแล้วไปทับแขนตัวเองหรือเปล่าด้วยนะคะ น้องก็จะไม่งอแงค่ะ